VINASOY – NGÔI NHÀ MỚI

Hôm nay là ngày 20/11/2022, em đã vào Vinasoy làm được 3 tháng 5 ngày, mọi thứ đã dần vào guồng, chứ không còn bỡ ngỡ lạ lẫm như mấy ngày đầu nữa. Vào Vinasoy làm em thấy lạ lắm, công ty thật to, thật rộng mà ít người ghê, đi ăn thì xếp hàng ngay ngắn, đồ ăn ngon và được tự lấy lần lượt từng món rất bài bản, được ngồi trên bàn ăn đàng hoàng và có cả máy lạnh nữa. Mấy anh chị em làm chung đều rất thân thiện. Em không biết gì em hỏi đều được chỉ dạy tận tình. Hoàn toàn khác với lúc trước em làm công ty may, đông đúc, chen lấn đi ăn, đồ ăn được cho rất ít, ngồi ăn dưới đất và rất nóng nực. Con người cũng không thân thiện như ở đây.

Tháng lương đầu tiên được lãnh em thấy vui lắm. Lúc còn làm công ty cũ, em làm tăng ca sấp mặt mà cũng chỉ được 7 triệu thôi. Em khoe với mấy bạn của em liền, ai cũng ghen tị, bảo em khi nào công ty tuyển nhớ giới thiệu họ vô làm. Tự nhiên em thấy tự hào về công ty mình.

Hôm 20/10, em bất ngờ thêm lần nữa, công ty tổ chức tiệc cho mấy chị em, tặng phiếu mua hàng để mình được tự do mua món mình thích, rồi còn được nghỉ buổi chiều nữa. Vô Vinasoy cái gì cũng tốt hơn hẳn trước đây nên em bị sốc, em thấy thật may mắn, thật tự hào khi được khoe mình làm Vinasoy.

Còn nhớ mới mấy ngày đầu vô làm, chị Huệ và bé Ngân cho em đi theo để học sản phẩm và làm quen cách mọi người làm việc, chị Hương dạy cho em quy trình quy định. Mới đầu em không nhớ hết được ký hiệu sản phẩm nên em chậm chạp, có hôm em đang bắn hàng mà tài xế xe đó nói : ‘Em né xe anh ra, đừng bắn xe anh, để Huệ bắn xe anh’ . Ban đầu em đã cố gắng lơ đi, vì em biết mình còn chậm chạp, chưa rành, nên người ta mới nói vậy. nhưng ông đó nói ba lần luôn làm em suýt khóc. Em nói chị Hương, chị Hương đi ra kho hỏi tài xế sao nói vậy,  ổng quay ra nói với em là ổng giỡn thôi, rồi xin lỗi em. Chị Hương bảo em trong công việc có vấn đề gì cứ nói với chị. Lúc đó em cảm thấy chị Hương thật là NGẦU. Lúc mới vô em thấy mọi người đều nghe lời chị, bốc xếp, tài xế xe không ai dám cãi chị một lời, em thấy chị thật hung dữ. Nhưng dần dần em hiểu ra, một người phụ nữ quản lý một đám đàn ông, quán xuyến cả cái kho thì cần phải như vậy. Chị biết lúc nào cần dữ lúc nào không. Xong việc chị cùng tụi em đi ăn cơm thì chị lại giống như chị cả vui tính trong nhà cười đùa cùng đàn em. Chị quan tâm đến từng đứa em trong kho. Thật tốt khi được làm chung với chị.

Em thấy mình vô cùng may mắn và hạnh phúc khi được trở thành một thành viên của đại gia đình Vinasoy. Em tự nhủ sẽ cố gắng làm tốt mọi việc, ngày càng hoàn thiện bản thân để cùng phát triển với Vinasoy. 

CHÚC MỪNG SINH NHẬT VINASOY TRÒN 25 TUỔI !


 

Nguyễn Thị Mụi

Thủ kho thành phẩm 


 

yl3tG5YfarTITyBRJraQZKl6tOfeNWNGtN5XntZ3uWb9n_xb2tb5gm3iia6Q2WIvU74WvnCr9XmHxurYzrGHsURsdPrk8VlLP-nKux9cli6YYo86w8JYhEJU-MZgnqTLyfYD8viHgkZruZGkjOrZMA1Ld_qugmAbXKc9aexffNl9P75_euO3QyXof0PGR1sBbRLS27Q_Lg


 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước