CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời. 

Tôi bén duyên cùng Vinasoy những năm 2000 với vai trò là Nhân viên bán hàng. Năm 2008, sau nhiều sự cố gắng nỗ lực, bản thân vẫn chưa được cất nhắc vào những vị trí thăng tiến khiến tôi nản lòng. Với tuổi trẻ bồng bột và hiếu thắng thời điểm đó, tôi không kiên nhẫn chờ đợi mà quyết định xin nghỉ việc để sang làm Giám sát bán hàng của nhãn hàng khác. Làm tầm một năm tôi mới thấy bản thân mình lúc đó thật dại dột và nông nổi vì đời không như là mơ. Mọi sự hứa hẹn cũng chỉ là lời hứa. Môi trường làm việc không nhân văn và thân thiện như Vinasoy. Thời điểm đó, tôi còn bỏ vốn liếng đầu tư một vài thứ và rồi rủi ro khiến tôi bị mất trắng toàn bộ số tiền đầu tư. Mất tiền, công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định, nợ nần chồng chất, vợ con suýt bỏ rơi. Lúc đó, tôi đôi lúc còn không muốn sống, chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực. Tôi day dứt, tự trách bản thân mình và luyến tiếc nhìn theo hình bóng các “chiến binh” áo vàng mỗi khi có cơ hội được gặp. Tuy nhiên, người ta nói cuộc đời có luật hấp dẫn, những thứ mà mình mong đợi, khát khao, nghĩ nhiều về nó có thể biến thành sự thật.

Đầu năm 2010, tôi xin được vào làm lại tại Vinasoy với hi vọng mình sẽ khởi đầu lại, sẽ cống hiến và nỗ lực hơn nữa để sửa chữa những sai lầm của bản thân trước đó. Lúc đó, “ông bụt” nhưng không có râu tóc bạc phơ-người đang giữ vị trí Giám đốc Khối kinh doanh có xem qua hồ sơ của tôi, lúc ấy anh có chuyến công tác ngoài Hà Nội, sau một hồi cân nhắc, anh nói là muốn cho tôi cơ hội lần nữa vì anh thấy được nhiệt huyết cũng như khát khao muốn được cống hiến, được chuộc lại phút nông nổi của mình khi xưa. Lúc đó, tôi vui mừng và thật sự xem anh, xem Vinasoy như là ân nhân của cuộc đời này. Từ đó, tôi quyết tâm làm lại từ đầu, tôi lao vào công việc, cặm cụi, miệt mài như chú ong chăm chỉ. Thành quả cho những năm tháng cống hiến đó cộng với những phúc lợi và chế độ thời bấy giờ, tôi nhanh chóng mua được đất, xây nhà tại Hà Nội- điều mà đến giờ nghĩ lại tôi cũng nghĩ mình đang nằm mơ. Rồi kinh tế ổn định, ngoài xây nhà, tôi còn nuôi các con ăn học nên người và vợ chồng thuận hòa, êm ấm.

Nhớ lại những biến cố và năm tháng khó khăn đó, tôi biết ơn Vinasoy rất nhiều. Nhiều lần tỉnh giấc, nhìn xung quanh mọi thứ, tôi cảm giác mình đang mơ. Tôi chưa bao giờ mơ một giấc mơ lớn đến như vậy. Nhưng nhờ có Vinasoy, giấc mơ đã thành sự thật. Tôi xin được cảm ơn anh, người thầy-người anh và cũng là người lãnh đạo có tâm, có tầm đã cho tôi cơ hội sống cuộc đời thứ hai của mình. Tôi biết ơn vì tất cả. Và tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình trong công việc để đền đáp tấm chân tình đó. 

Nhân dịp Vinasoy tròn 25 năm, tôi xin được chúc những điều tốt đẹp đến với nơi đã giúp tôi sống trọn vẹn cuộc đời ý nghĩa của mình. Chúc cho Vinasoy không ngừng bay cao, bay xa và tạo ra những điều giản dị nhưng đầy ắp tình yêu thương và sự sẻ chia. 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước