VINASOY – NGÔI NHÀ CHUNG THỨ 2

Ngày đó, tôi còn là một cô Kỹ sư học việc đang muốn thay đổi, nói cách khác  là chạy trốn Hà Nội sau mối tình 6 năm từ thời “trẻ trâu”  tan vỡ. Tôi apply hồ sơ rất nhiều, nhưng đáp lại cũng chỉ là những công ty kiểu đa cấp. Chán nản, tôi xin nghỉ công ty cũ, về quê nghỉ dưỡng mấy hôm để lại tinh thần. Bất chợt, tôi nhận được điện thoại của một bạn nữ mời tôi đến Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh để tham gia phỏng vấn. Ngay lúc đó, tôi gặp phải một sự hoang mang nhẹ. Tôi nộp hồ sơ khi nào? không nhớ gì cả. Không có ấn tượng? Vinasoy Bắc Ninh làm gì? ở đâu? Có gần Hà Nội không? Đường đi thế nào? Có dễ đi không?.... 

Trộm vía, mọi lo lắng trong tôi đều dần vô nghĩa vì tôi đến Nhà máy sớm hơn hẳn 20 phút mà không gặp chút khó khăn nào. Lần đầu tiên bước chân vào Vinasoy, quả thật là một môi trường mới hoàn toàn so với những nơi tôi được đến. Nhà máy to, rộng và đẹp quá. Cách hành xử của Lễ tân và nhân sự rất nhẹ nhàng, nhưng vẫn toát lên được sự chuyên nghiệp. Khi đi qua hành lang để sang phòng Sông Trà làm bài test, lần đầu tiên hai con mắt tôi được mở mang tầm mắt khi nhìn xuống DE, những hộp sữa đang chạy trên line, nhịp nhàng qua từng công đoạn đến thùng thành phẩm cuối cùng được robot bốc thùng xếp ngay ngắn trên pallet. Quá tuyệt vời, quá hiện đại! Và còn tuyệt vời hơn nữa nếu tôi được làm việc trong môi trường này.

Mọi sự cố gắng đều có kết quả. Sau cái lần thứ nhất đó, lần thứ 2 rồi lần thứ 3 tôi được mời đến với Vinasoy. Tưởng chừng tôi sẽ không còn cơ hội bước tiếp vì các đổi thủ còn lại của tôi khá nặng ký nhưng thật may mắn khi tôi được chọn là người phù hợp để gia nhập vào ngôi nhà chung thứ 2 - Thời điểm đánh dấu mốc thay đổi lớn trong cuộc đời tôi, môi trường mới, các mối quan hệ mới, con người mới.

Thời gian trôi qua nhanh quá, đếm ngược 23 ngày nữa là tròn 8 năm tôi gia nhập vào ngôi nhà chung thứ 2, nơi mà tôi luôn tự hào khi được tham gia vun đắp những giá trị cốt lõi mà các bậc cha chú đã khổ công gây dựng. Đến bây giờ nghĩ lại, trong tôi luôn rạo rực một thứ cái cảm giác nó cứ là lạ, vui vui khó tả . 

Giờ đây, Vinasoy đã lớn mạnh hơn rất nhiều so với cái ngày tôi chập chững bước vào ngôi nhà đó. Với tâm huyết : “Mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những điều tốt đẹp nhất từ tự nhiên”, Tôi mong rằng nơi đây sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, sẽ hạnh phúc hơn nữa để mang dinh dưỡng xanh – lành cho cuộc sống cân bằng và khỏe mạnh., trở thành và được công nhận là công ty hàng đầu về những sản phẩm dinh dưỡng từ đậu nành tại những thị trường VINASOY có hoạt động kinh doanh.

Tái bút.

Phạm Thị Thanh Thủy - 6000114

image-9.png

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước