TRÁCH NHIỆM

“Trách nhiệm” một khái niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khó thực hiện. Bạn làm việc có trách nhiệm, Giới hạn của trách nhiệm tới đâu ? Tôi may mắn làm việc ở VNS từ những ngày đầu tuyển chọn, những thế hệ làm việc đầu tiên thực sự khó, vị trí đầu tiên  tôi được đảm nhiệm là vận hành máy MS30. Những ngày đầu được học việc tại nhà máy VNS Quảng Ngãi, được học hỏi tiếp cận với nhiều thứ mới mẻ, tôi thấy được tinh thần làm việc của các Bác, các anh lãnh đạo, cho đến các anh vận hành đều làm việc rất có trách nhiệm. Bản thân tôi lúc đó nghĩ rằng hoàn thành công việc khi ở máy là đủ tốt, hoàn thành được công việc.
Khi ra nhà máy VNS làm việc, có 1 sự việc khiến tôi phải thay đổi cách nhìn nhận lại bản thân. Một buổi sáng đầu ngày đi tổng vệ sinh, tất cả mọi người cùng họp triển khai công việc khu xưởng giai đoạn II ( khi ấy còn là xưởng trống ) Cuộc họp đang diễn ra, bỗng có 1 tiếng kim loại rơi xuống nền đanh thép vang lên, không khí bỗng im lặng, không ai có hành động gì. Lúc ấy, anh Quảng( nay là GĐ khối cung ứng) nói ”Bạn nào là vận hành máy khu vực đó, đứng dậy ra kiểm tra máy” ban vận hành liền đứng dậy ra kiểm tra và khắc phục tại tấm cover máy vừa bị rơi. Khi cuộc họp trở lại, anh Quảng có nói “các bạn hay nhớ rằng, chúng ta không chỉ chịu trách nhiệm với máy khi đứng tại máy, văn hóa Vinasoy là các bạn phải có trách nhiệm với máy, với vị trí mình quản lý, không phải hết giờ làm việc thì về, chúng ta hoàn thành công việc thì mới về”. Sau buổi hôm đó tôi nhận ra rằng trách nhiệm thực ra không có giới hạn nào cả, chính bản thân chúng ta tự giới hạn trách nhiệm của chính mình. Trong công việc hằng ngày chúng ta có rất nhiều trách nhiệm đảm bảo hiệu suất máy, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đảm bảo vệ sinh cho khu vực chúng ta quản lý… Chính mỗi cá nhân chúng ta đặt ra cho mình càng nhiều trách nhiệm nhỏ sẽ làm cho kiến thức, kỹ năng , ý thức của bản thân sẽ thay đổi phát triển 1 cách tích cực. Điều đó không chỉ tác động đến bản thân chúng ta mà còn giúp quá trình sản xuất được ổn định, an toàn, nhà máy ngày càng phát triển hơn, qua đó cuộc sống gia đình chúng ta đồng thời cũng ổn định hơn.
Trong môi trường văn hóa Vinasoy khi bạn có thái độ tốt, tích cực, đương nhiên bạn sẽ được ghi nhận. Bản thân tôi, khởi đầu là 1 vận hành máy màng co, nay đã được đảm nhiệm vị trí chuyên viên DTCL thiết bị, ngoài sự nỗ lực của bản thân, sự đồng hành, theo sát, tạo điều kiện phát triển, thể hiện bản thân của các anh lãnh đạo tôi mới được đảm nhiệm vị trí có nhiều trách nhiệm cao hơn.
Vinasoy không chỉ cho tôi một công việc, cơ hội để phát triển bản thân mà còn se duyên cho tôi 1 gia đình nhỏ hạnh phúc
Mọi việc đều có lí do, cơ duyên của nó. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ, những trách nhiệm nhỏ để thay đổi bản thân, hãy sống hết mình, làm việc 1 cách tích cực, mọi điều tốt đẹp luôn ở phía trước. Cảm ơn Vinasoy đã góp phần cho tôi một cuộc sống như ngày hôm nay. Chúng ta còn nợ ân tình dài dài nhé. Ngôi nhà Vinasoy ! HiHi
                                                                                                     Bắc Ninh, ngày 23/11/2022
                                                                                                                  Chu Đức Bình

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước