TÌNH NGƯỜI NƠI ĐẤT KHÁCH

                                                        
Tôi sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Trung đầy nắng gió và cát, cô gái đất Quảng ấy theo chồng về làng quê quan họ Bắc Ninh, nơi phong tục tập quán rất khác với quê hương của mình, thân gái một mình không người thân, bạn bè ở một nơi hoàn toàn xa lạ, người quen duy nhất là chồng. Với bao nhiêu bỡ ngỡ, buồn tủi, nhớ nhà luôn tràn ngập trong tâm trí, nhưng thật may mắn cho tôi khi được vào làm việc tại nhà máy sữa Vinasoy Bắc Ninh, một loại sữa đã gắn liền với những năm đi học. Khi vào nhà máy, tôi được gặp những người con xứ Quảng, được ăn quà là những món đặc sản quê hương, nhờ đó giúp tôi vơi bớt nỗi nhớ nhà, nhớ quê. Và cũng tại nơi đây tôi có những người bạn đầu tiên đó là những anh chị em đồng nghiệp, mọi người luôn quan tâm, giúp đỡ tôi không chỉ trong công việc, mà trong cuộc sống mọi người cũng luôn đối xử với tôi rất chân thành, ấm áp như bù vào phần thiệt thòi mà một người con gái chồng xa cha me anh chị em ruột thịt, mọi người giúp tôi làm quen dần với những phong tục tập quán của vùng đất quan họ này, tôi cũng dần gỡ bỏ những định kiến về văn hóa vùng miền. Và giờ đây tôi đã trở thành người con đất Kinh Bắc thì Vinasoy Bắc Ninh cũng trở thành ngôi nhà thứ hai của tôi, đồng nghiệp gắn bó như anh chị em ruột thịt trong nhà, chúng tôi hay đùa nhau thời gian gặp mặt chồng con còn ít hơn thời gian gặp mặt anh chị em đồng nghiệp trong nhà máy. Mỗi ngày được đến nhà máy làm việc là một ngày vui đối với tôi, vì Vinasoy thân yêu, vì một cộng đồng được dùng “thực phẩm xanh dinh dưỡng lành” tôi luôn hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày để xử lý công việc được giao vượt lên sự mong đợi, làm việc với cái tâm, cái tầm của mình.
Biết ơn Vinasoy, biết ơn lãnh đạo nhà máy đã tạo điều kiện cho tôi được làm việc và cống hiến vì sản phẩm “dinh dưỡng lành”. I love Vinasoy.
                                                                                                         Bắc Ninh, ngày 25/11/2022
                                                                                                                 Võ Thị Hồng Ngân
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước