THANK YOU FOR YOU

 Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Vinasoy biết bao cảm xúc, bao kỷ niệm thân thương ùa về rõ nét trong tâm trí tôi như những thước phim tự sự về tình cảm sâu lắng tôi trao gửi nơi đây. Mỗi sáng khi bước chân đến công ty, cái không khí dịu nhẹ của buổi bình minh vẫn khiến đâu đó trong tôi có cảm giác nhớ về những ngày đầu tiên. Liệu các anh chị có còn nhớ cảm giác về những ngày đầu bước chân vào Vinasoy không nhỉ? 

So với bạn bè cùng trang lứa, có lẽ mình may mắn hơn khi có được một công việc tốt sau khi ra trường, may mắn khi vào làm tại một công ty rất có uy tín về bề dày kinh nghiệm về các dự án trong và ngoài nước. Với sự may mắn ấy giúp mình có trách nhiệm hơn với công việc, với tập thể và với những gì mình được nhận sau 3 năm làm việc tại công ty.

Ban đầu trong suy nghĩ của mình, môi trường làm việc ở công ty chắc là rất khuôn phép, nề nếp, chỉ lo làm việc thôi, có lẽ là rất cứng nhắc và mệt mỏi. Nhưng dần dần suy nghĩ ấy của mình ngày một thay đổi hoàn toàn. Lên công ty, trong giờ làm việc nghe các anh chị trao đổi công việc với nhau, mình đã học được một điều. Dù là công việc hay trong cuộc sống, cuộc nói chuyện nào cũng cần sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Ngoài ra, còn phải có sự tinh tế khi trò chuyện, trong giao tiếp luôn phải thể hiện mình, vững vàng về chuyên môn, phối hợp tốt, tự tin góp ý kiến của mình vào trong dự án, dù có sai sót thì từ đó mình vẫn có thể đúc kết thêm nhiều cái hay ho. 

Mỗi ngày làm việc ở công ty với mình là mỗi cảm xúc khác nhau. Có ngày công việc trôi qua khá nhẹ nhàng, không khí trong phòng cũng bình lặng, êm ả. Có ngày công việc bận rộn với không khí tranh luận sôi nổi và vui vẻ của cả phòng. Với sự gắn bó, tình đồng nghiệp của các anh chị trong phòng càng khiến mình lại muốn gắn bó với nơi đây thật lâu dài. Mặc dù mỗi cá nhân là một tính cách, ai cũng có suy nghĩ và cái tôi của riêng mình nhưng mình cảm nhận được nhận rằng các anh chị ai cũng sẵn sàng vì công việc chung mà vượt qua cái tôi của mình, tìm kiếm tiếng nói chung với tiêu chí chung nâng cao chất lượng các dự án, phát triển công ty lớn mạnh hơn. 

Khi còn ngồi ở giảng đường đại học, mình từng nghe thầy giáo chia sẻ: “Tìm cho mình một công việc phù hợp là ước muốn của nhiều người nhưng tìm cho mình một môi trường làm việc tốt với những đồng nghiệp biết san sẻ, support lẫn nhau mới là điều quan trọng”. Qua thời gian học việc, làm việc trong ngôi nhà chung Vinasoy mình lại càng hiểu sâu sắc hơn về điều đó. Một lần nữa mình lại cảm thấy rất may mắn khi làm việc tại đây.Và chính cái may mắn ấy là động lực để chúng mình – những nhân viên mới vào làm phải không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn để góp phần nhỏ vào sự phát triển của ngôi nhà chung này. 


 image-7.png

 


 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước