CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG CON NGƯỜI Ở VINASOY

Hồi tưởng lại khoảng thời gian cách đây hơn ba năm về trước, sau vài lần gặp Giám đốc, tôi chính thức gia nhập đại gia đình Vinasoy. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc cho một Công ty thuần Việt sau hơn hai mươi năm làm việc cho các Công ty nước ngoài. 
Đồng hành cùng Vinasoy trong khoảng thời gian qua, có rất nhiều câu chuyện để kể liên quan đến sự khác biệt văn hóa, cách quản trị vận hành ..so với công ty nước ngoài tuy nhiên với vai trò là một người làm về nhân sự, tôi muốn kể những câu chuyện về những con người ở Vinasoy. Trong quá trình làm việc, thật sự tôi ấn tượng với rất nhiều anh chị em từ cấp lãnh đạo,quản lý đến nhân viên, nhưng hôm nay tôi xin chia sẻ về ba người từ cấp nhân viên đến chuyên viên  làm việc tại các Nhà máy. Những con người rất đỗi bình dị nhưng mang trong mình lòng “Tâm huyết”, sự “Sáng tạo” và luôn đồng lòng hợp tác  đúng với giá trị văn hóa của Vinasoy, chính họ đã để lại trong tôi nhiều dấu ấn và ngập tràn năng lượng nhất.
Đầu tiên phải kể đến một người phụ nữ vô cùng đôn hậu, mộc mạc và luôn có suy nghĩ tích cực. Rất nhiều lần tôi về công tác tại Nhà máy Vinasoy Bình Dương và lần nào cũng vậy, tôi luôn bắt gặp chị với khuôn mặt tươi tắn cùng với nụ cười luôn nở trên môi. Điều quan trọng hơn hết là chị luôn luôn quan tâm đến người khác, trên các chuyến xe đưa rước công nhân viên, chị luôn thể hiện sự ân cần của mình, khi có củ khoai, trái bắp chị cũng san sẻ với người ngồi kế bên “ăn đi con, mẹ một nửa con một nửa”, hay chị thường nói “nhắm mắt ngủ tý đi con”, vì chị lo mọi người sẽ mệt, do quãng đường di chuyển rất xa, cả đi cả về cũng phải mất gần bốn tiếng đồng hồ. 
Đặc biệt có lần chị được trao giải thưởng Sáng kiến tại Nhà máy, bước từ sân khấu xuống khi đi ngang qua tôi, tôi nắm lấy tay chị và cảm nhận được rằng tay chị đang run lên, đôi mắt ánh lên niềm vui, niềm tự hào, nước mắt cứ như chực trào ra vì quá đỗi hạnh phúc khi những những đóng góp của mình được ghi nhận.
Trong cuộc thi ảnh khoảnh khắc Vinasoy tại Nhà máy Bình Dương, có bạn đã viết về chị ấy rằng:
“Tôi yêu mến nụ cười của cô ấy các bạn ạ. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào hay trong bất kì màu áo nào, cô vẫn giữ trên môi một nụ cười rạng rỡ. Nụ cười mà tôi cho rằng: Bất kì ai gặp cô cũng đều cảm nhận sự vui vẻ, nhiệt huyết, nghị lực và đặc biệt nụ cười đã truyền cho các bạn trẻ trong đó có tôi ngọn lửa yêu thương và tinh thần bất bại.                                

Chị là một nhân viên thời vụ chăm sóc cây xanh của nhà máy Bình Dương và được đồng nghiệp của mình gọi là “NGƯỜI TRUYỀN LỬA LÊ THỊ HƯƠNG”
 

Hay một chị khác tại Nhà máy Quảng Ngãi, những lần gặp chị, chị đều hào hứng kể về những chuyến đi bán hàng, nhặt đậu… cùng đồng nghiệp trong thời gian khó khăn nhất của Vinasoy. Tôi đọc được trong giọng nói của chị niềm hạnh phúc vô bờ bến và tự hào khi nhìn thấy Vinasoy của ngày hôm nay có một phần nhỏ sự đóng góp của mình. Chị luôn là người quan tâm đến cảm xúc của người khác và cũng là người thể hiện cảm xúc của mình một cách chân thật nhất. Gần đây tôi gặp chị tại Nhà máy, chị đã kéo tôi ra góc nhỏ, chị chia sẻ những khó khăn, nỗi niềm và mong đợi của các anh chị em mà quyền lợi không trực tiếp thuộc về chị. Chị đã nhấc bổng tôi lên và rơm rớm nước mắt với hy vọng rằng, tôi có thể hỗ trợ được điều gì đó trong đề xuất của chị ….đó là chị Lê Nguyễn Quỳnh Như – Tổ trưởng tổ thành phẩm.

A person smiling for the camera  Description automatically generated with medium confidence

Và người cuối cùng tôi muốn đề cập đến là bạn Thế Anh – Nhà máy Bắc Ninh. Tôi gặp bạn không được nhiều chỉ vài lần, nhưng bạn để lại trong tôi nhiều cảm xúc khác biệt. Bạn là người đằm tính, hòa nhã trong cách ứng xử nên tôi cảm thấy rất gần, thân thuộc khi tiếp xúc. Bạn không quan trọng mình đang ở vị trí nào miễn sao đem lại giá trị cho nhà máy là bạn làm: Từ một kỹ sư – trở thành một Trưởng ca và rồi sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi chuyển qua làm Chuyên viên Quản lý duy trì chất lượng. Bạn là người sáng tạo, có nhiều ý tưởng  đóng góp, đề xuất, sẵn sàng vượt khó trong công việc và rất cầu thị. Có thể nói Thế Anh là người đại diện cho thế hệ Y, những người có am hiểu về khoa học, công nghệ, dễ dàng bắt kịp với những chuyến biến và sự thay đổi của xã hội; Luôn tìm kiếm đổi mới trong phương pháp làm việc, đặt câu hỏi về quy tắc hay quy trình đã thiết lập để hiểu rõ hơn về cách thực hiện cải tiến, giúp giải quyết công việc được nhanh và hiệu quả hơn. Đây là thế hệ năng động và nhanh nhạy, là những nhân tố thú vị và quan trọng cho hiện tại và là những hạt nhân cấu thành đội ngũ lãnh đạo tương lai. 

ws_wD22sWFWP7F6v1NZUd9V3R2jNdVlGYrMWpsHKwftKnqNnAccvBeTug7oDefMkybZ0OvQVuUmrMWyb8QzX8hntki4y6P48yaGY0DlTd2D00p4IMeM24x2j-3tDYcLReTP02VGCVGoq1nAPT4cDBHAzJEdJKH_luh_xjdc1qi3iZ9Cm-1KdXZjZ-_Dp1-BJjn-aLZUL4g

Trên đây chỉ là ba trong gần hai ngàn người tại Vinasoy luôn sống và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết, sáng tạo và đồng lòng hợp tác. 

Các bạn là những những nhân tố góp phần đưa Vinasoy có ngày hôm nay và hơn nữa chính các bạn cũng sẽ là người góp phần đưa Vinasoy trở thành doanh nghiệp tỷ đô và hạnh phúc trong thời gian đến. Các bạn đã nhắc tôi nhớ đến một câu nói nổi tiếng của Simon Sinek - một tác giả người Mỹ gốc Anh - tôi  tạm dịch là “Những công ty vĩ đại không thuê những người có kỹ năng mà lại không có động lực tự thân, họ thuê những người có cả kỹ năng lẫn động lực để truyền cảm hứng cho Công ty”. Cảm ơn các bạn đã cho tôi thêm nhiều cảm hứng trong cuộc sống.

 

 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước