VINASOY - NHỮNG NGÀY KHÔNG QUÊN

Thời gian thấm thoát qua đi, vậy là đã gần 5 năm tôi bước chân vào ngôi nhà chung Vinasoy. 5 năm không phải là một quãng thời gian quá dài đối với cuộc đời một con người nhưng đó là thanh xuân, là bước đi đầu tiên của cô cử nhân công nghệ thực phẩm khi bước vào đời, là những hoài bão, những kỉ niệm đẹp đẽ nhất mà tôi không bao giờ quên được. Có lẽ điều mà tôi cảm nhận rõ rang nhất ở ngôi nhà của mình đó là sự đoàn kết, chung sức đồng lòng. Điều đó càng được khẳng định hơn bao giờ hết khi cơn bão đại dịch covid 19 ập đến. Dịch bệnh diễn biến bất ngờ khiến chúng ta phải đối mặt với bao khó khăn, thử thách. Trước tình hình đó, ban lãnh đạo công ty, những trụ cột vững vàng của gia đình Vinasoy đã luôn bình tĩnh đưa ra những giải pháp ứng phó kịp thời với đại dịch trên tinh thần vừa đảm bảo tiến độ sản xuất vừa đảm bảo sức khỏe đời sống cho CBCNV. Có những ngày nhân sự biến động chỉ còn một nửa nhưng với tinh thần đoàn kết đồng lòng các anh chị em đã hỗ trợ nhau hoàn thành tốt công viêc được giao. Hòa chung với những khó khăn và tình hình chung của tỉnh, để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo sản xuát, một quyết định khó khăn được đặt ra đó là thực hiện ba tại chỗ. Một nhà máy sản xuất giờ phải lo chỗ ăn chỗ ngủ, chỗ sinh hoạt cho hàng tram CBCNV là một thách thức rất lớn. Nhớ hồi đó tình hình vô cùng căng thẳng, ngày nào cũng vậy, cứ mỗi ngày các sếp lại bận rộn khẩn trương đi họp đến mãi chiều muộn, sự trầm tư, lo lắng, căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt chỉ mong sao đưa ra được những phương án, kế hoạch tốt nhất cho các anh chị em. Rồi ngày đó cũng đến, ngày mà chúng tôi rời xa gia đình để thực hiện ba tại chỗ, có những ngày đi mà không biết ngày về, đó là một thách thức lớn, nhưng với tinh thần quyết tâm chúng tôi đã cùng nhau cố gắng rất nhiều, chúng tôi được phát đầy đủ vật tư trang bị cá nhân cần thiết từ cái chiếu cái màn đến bàn chải đánh rang, khẩu trang nước súc miệng. Chúng tôi được nghỉ ngơi trong phòng ốc sạch sẽ, đảm bảo giãn cách. Chúng tôi được đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày với những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng. Chúng tôi được trang bị đầy đủ các dụng cụ thể dục thể thao để đảm bảo sức khỏe. Đó không chỉ là những phúc lợi tốt của một công ty mà đó còn là sự chu đáo, tận tâm của những người trong gia đình, bởi thực sự chúng tôi cảm nhận được đó là “Nhà”. Mười chín ngày cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm đã thực sự gắn kết chúng tôi lại gần nhau hơn rất nhiều, có những lúc nhớ nhà chị em lại đông viên nhau cùng cố gắng, vì biết rằng đây không chỉ là cố của một cá nhân mà đó là sự cố gắng của cả một tập thể. Đó thực sự là những ngày không quên, những ngày yên bình gắn kết trong ngôi nhà Vinasoy, nơi bão dừng sau cánh cửa
Cảm ơn vì tất cả !!! “Nhà”
                                                                          Phòng kiểm soát chất lượng VNB 

                                                                                        Trịnh Thị Liên
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước