Sự kiện & tin tức

Hành trình Vinasoy 25 năm - Nâng tầm dinh dưỡng vàng từ thực vật

VINASOY - 2 THẬP KỶ NỖ LỰC NÂNG TẦM SỮA THỰC VẬT

Vinasoy dù đứng đầu thị trường sữa đậu nành, vẫn không ngừng trăn trở đưa dinh dưỡng thực vật lên tầm cao mới, mang lại giá trị lợi ích vàng cho sức khỏe người dùng.

Bước chuẩn bị vững chắc xây “đế chế” sữa thực vật

Nhắc đến Vinasoy, ngay cả đối thủ ngoại cũng phải kiêng dè “đế chế sữa đậu nành” Top 1 Việt Nam 9 năm liền (2012-2021) theo Nielsen, Top 5 Thế giới 3 năm liên tục (2018-2020) theo GlobalData. Vinasoy cũng dẫn đầu thị phần ngành hàng sữa đậu nành trong nước hơn 10 năm liền, phủ sóng 11 sàn thương mại điện tử Trung Quốc và hơn 1.000 siêu thị khắp Nhật, Myanmar, Mỹ, Hàn Quốc.

Song ít ai biết cách đây 2 thập kỷ, Vinasoy kinh doanh cả sữa bò lẫn sữa đậu, và chỉ bán được 1,4 triệu lít/năm, chật vật để sinh tồn. Người đứng đầu Vinasoy rất mê đọc sách, ông tâm đắc với cuốn “22 Nguyên lý Bất biến trong Kinh doanh” và đặc biệt là tôn chỉ “Nếu bạn không ở vị trí thứ nhất của một lĩnh vực, hãy tạo ra lĩnh vực mới mà bạn ở vị thế đầu tiên”. Chính nhờ tôn chỉ này mà từ năm 2005, Vinasoy cơ cấu lại sản phẩm, cắt hết các sản phẩm kem sữa động vật, chỉ giữ lại nhãn hiệu sữa đậu nành, mở lối thoát hiểm và từng bước trở thành “người dẫn đầu” ngành sữa thực vật đầy mới mẻ tại Việt Nam.


Trọng tâm kinh doanh rõ ràng cộng giá trị dinh dưỡng ngọt lành từ hạt đậu, đã trở thành nền tảng cốt lõi cho chiến lược khác biệt hóa của Vinasoy

Với hướng đi đúng, Vinasoy không chỉ hồi sinh kỳ diệu mà còn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, doanh thu tăng trưởng phi mã, vươn lên vị trí số 1 kể từ 2010. Bên cạnh đó, Vinasoy cũng phát triển Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Đậu nành Vinasoy (VSAC) đầu tiên tại Việt Nam - ngân hàng gen lưu trữ hơn 1.500 hạt giống đậu nành tinh túy. Bước đột phá này không chỉ tạo ra loại đậu nành có hương vị thơm ngon đặc trưng mà đậu nhập khẩu khó có được, năng suất cao gấp đôi trước kia, mà còn giúp Vinasoy làm chủ 4 vùng nguyên liệu lớn hàng đầu cả nước.

Tưởng chừng Vinasoy sẽ bằng lòng với ngôi vương “Vua sữa đậu nành”, song thực tế, đây chỉ là bước khởi đầu để Vinasoy chuẩn bị cho mục tiêu vẫy vùng lớn hơn - xây dựng “đế chế dinh dưỡng thực vật”. 

Thương hiệu mới định hình sứ mệnh mới của Vinasoy

Sau 2 thập kỷ độc chiếm thị phần sữa đậu nành, dinh dưỡng thực vật mới thực sự là sân chơi lớn xứng với tầm nhìn phát triển ổn định lâu dài của Vinasoy. Theo Research & Market, dinh dưỡng thực vật đang trở thành xu hướng trên thế giới với định giá 5,1 tỷ USD trong 2022 và tăng trưởng 8,07%/năm. Trong nước, phân khúc này cũng đầy tiềm năng nhưng đang bị bỏ ngỏ. 

                         Việc ra mắt Veyo Yogurt đánh dấu cột mốc gia nhập sân chơi mới Vinasoy

Veyo Yogurt - sữa chua uống 100% thực vật đầu tiên tại Việt Nam - được xem là dấu ấn đưa Vinasoy gia nhập sân chơi mới. Quan sát tỉ mỉ người dùng, Vinasoy nhận thấy giới trẻ ngày nay dễ gặp các vấn đề về mất cân bằng dinh dưỡng do lối sống hiện đại, và họ cần những sản phẩm giúp sống khoẻ dễ dàng và nhanh chóng. Trong đó, sữa chua uống từ thực vật không chứa lactose tốt cho tiêu hóa, sẽ là giải pháp đơn giản để người dùng trẻ có cuộc sống khoẻ mạnh hơn. 

Vinasoy đã dành nhiều thời gian cũng như nỗ lực phát triển dòng sản phẩm tiên phong Veyo Yogurt. Sau hàng trăm công thức, 5 loại hạt cao cấp (macca, hạnh nhân, dẻ cười, hạt óc chó và đậu nành) đã được chọn làm nguồn dịch sữa lên men tạo nên sản phẩm cuối cùng. Cùng với đó là 3 hương vị trái cây: dâu Nhật, đào Nhật và cam Yuzu mang đến cho vị ngon thanh ngọt, phù hợp với khẩu vị và sở thích nhiều người dùng.

Với sản phẩm sữa chua uống thực vật đầu tiên trên thị trường, Vinasoy còn thiết lập nên những chuẩn mực cao nhất làm hình mẫu cho thị trường, thể hiện cam kết mang đến cho người tiêu dùng lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Cụ thể, Veyo Yogurt tuân thủ 5 tiêu chuẩn dinh dưỡng vàng từ thực vật: Không lactose, Không cholesterol, Không biến đổi gen, Ít chất béo bão hòa và 100% đạm từ thực vật. 

Đại diện Vinasoy khẳng định, tất cả nguyên liệu đều được chọn lọc khắt khe, tuân thủ nguyên tắc không sử dụng cây trồng biến đổi gen. Sản phẩm được sản xuất bằng hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại khép kín và công nghệ thanh trùng UHT tốt nhất, giúp giữ trọn dưỡng chất lẫn hương vị trong 8 tháng mà không cần chất bảo quản, đạt tiêu chuẩn FSSC 22000 và HACCP.  

           Ra mắt Veyo Yogurt là bước khởi đầu đưa doanh nghiệp tỷ đô này bước vào thị trường dinh dưỡng thực vật đầy tiềm năng

Sữa chua uống thực vật Veyo Yogurt không chỉ khẳng định thế mạnh chuỗi cung ứng nguyên liệu, nhà máy công suất lớn và nguồn nhân lực khoa học hàng đầu của Vinasoy; mà còn là bước khởi đầu đưa doanh nghiệp tỷ đô này bước vào thị trường dinh dưỡng thực vật đầy tiềm năng. 

Tuy nhiên, để biến dinh dưỡng thực vật trở thành “con gà đẻ trứng vàng”, Vinasoy cần nhiều nỗ lực để hóa giải những thách thức trước mắt. Được biết trong tương lai sắp đến, để định hình đúng giá trị cho ngành dinh dưỡng thực vật, mà ngoài Veyo Yogurt, doanh nghiệp đang có kế hoạch cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới để xứng tầm là đơn vị “tiên phong” trong ngành hàng nhiều mới mẻ này.