VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

“Xin cảm ơn đất trời và số phận
Đã cho tôi đến với Vinasoy,
Để từ khi là thành viên của mái nhà này
Đời tôi đã có bao nhiêu kỳ tích
Bao đau khổ và bao niềm vui
Hòa quyện lại thành một hồi ức đẹp”
Năm 2011, là năm Vinasoy phát triển mạnh mẽ, mở rộng sản xuất, tuyển công nhân rầm rộ. Tôi lúc đó cũng may mắn trúng tuyển. Nhưng rắc rối cho tôi là thời điểm đó tôi mới sin hem bé 2 tháng 15 ngày, con tôi còn quá nhỏ và sức khỏe không đảm bảo. Tôi đã suy nghĩ suốt 2 đêm liền và rồi tôi quyết định đi làm. Vì tôi sợ mất cơ hội vô nhà máy sữa. Ở thời điểm đó biết bao nhiêu người mơ ước được làm công nhân Vinasoy. Và tôi cũng vậy. Ngày ngày tiếp xúc với công nhân và nhân viên Vinasoy, tôi thầm mơ ước có một ngày mình cũng được khoát màu áo vàng ấy
Tháng 3 – 2011, tôi chính thức được vào làm công nhân tổ thành phẩm khu B. Tôi vui mừng khôn kể xiết vì ước mơ ấp ủ bao lâu đã thành hiện thực.
Ngày đầu tiên đi làm của tôi lại rơi vào ca đêm, phần vì mới sinh con, sức khỏe còn yếu, lại thêm công việc quá mới mẻ, chưa quen nên tôi xỉu và phải nghỉ việc mấy ngày. Gia đình khuyên can tôi nên nghỉ luôn. Nhưng tôi sợ sẽ không còn cơ hội được vô nữa nên tôi đã phấn đấu, ăn uống có sức khỏe và trở lại tiếp tục công việc. Thời gian cũng giúp tôi quen dần với công việc bốc sữa. Đồng nghiệp cũng rất thân thiện, hòa đồng, cấp quản lý cũng tạo điều kiện giúp đỡ. Tôi ngày càng yêu thích công việc và xem đây như mái nhà thứ 2 của mình.
Năm 2012, chỉ tiêu xét kí HĐLĐ của Nhà máy rất cao và khắc nghiệt. Tôi đã nổ lực, phấn đấu hết mình và đã được kí. Tôi xem đây như một “Kỳ Tích” của mình.
Năm 2016, tôi gặp biến cố lớn trong cuộc đời, đó là ly hôn. Tôi tay trắng ra đi, không cửa không nhà. Chỉ còn có công việc ở Vinasoy để kiếm tiền nuôi con. Và ngày Công Đoàn xét duyệt cho tôi nhận 50 triệu để xây nhà. Tôi cầm trên tay 50 triệu mà ngỡ như mình đang mơ. Tôi đã khóc vì quá cảm xúc. Sự quan tâm của Công Đoàn công ty, Nhà máy đến những công nhân hoàn cảnh khó khăn thật cao cả, nhân văn. Giờ đây tôi đã có một ngôi nhà nhỏ để che mưa che nắng, thầm cảm kích vô cùng. Tôi cảm thấy mình được vô đây là một cơ duyên may mắn. Tôi thấy quyết định đi làm của mình là một điều sáng suốt.
Trong không khí cả ngày máy đang nô nức, hào hứng, đón sinh nhật 25 năm Vinasoy, hồi tưởng lại hành trình phát triển Nhà máy mà tôi thấy vô cùng khâm phục. Con người Vinasoy thật tài giỏi, sáng tạo. Tinh thần đồng lòng chung sức, ý chí kiên cường. Thầm cảm ơn những thủy thủ thiên tài đã cầm lái con thuyền Vinasoy từ những ngày lao đao gian khổ, vượt lên chính mình để đến bến bờ vinh quang như hôm nay.
Tôi vào Vinasoy trong thời điểm nhà máy đang phát triển mạnh mẽ. Tôi cũng tự hào mình đã góp một chút công sức nhỏ bé khi đồng hành của Vinasoy 12 năm qua.


“ Ngọt bùi nhớ lúc đắng cay
Trường Xuân ngày ấy bây giờ là đây
Hai lăm năm một chặng đường dài
Vượt bao giông bão đón ngày nắng lên.”

Vâng ! Vinasoy giờ đã khởi sắc, đón ánh nắng màu hồng rực rỡ của sự thành công. Không còn là Trường Xuân nhỏ bé nữa, một Vinasoy hung mạnh, đa sản phẩm, công nghệ tiên tiến, đường lối cạnh tranh lành mạnh, nhân văn.
Là một thành viên của Đại Gia Đình, tôi cầu chúc Vinasoy luôn luôn phồn vinh và phát triển hơn nữa, luôn dẫn đầu trong ngành Sữa Đậu Nành Việt Nam, có thương hiệu trên thị trường quốc tế.
Tôi yêu Vinasoy ! ước vọng gắn kết đến tuổi về hưu !!!

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước