VINASOY - BẦU TRỜI CHẮP CÁNH

Công ty 25 tuổi, một dấu mốc đáng tự hào, một phần tư thế kỉ thành lập và lớn mạnh, trải qua biết bao nhiêu khó khăn, vất vả đi lên từ một nhà mày sữa nhỏ đến một trong những công ty lớn nhất thế giới trong ngành. Không chỉ là nơi làm việc, mưu sinh cho cuộc sống, công ty còn như đại gia đình thứ hai, nơi các thành viên trong đó được bồi đắp, phát triển và hình thành giá trị của riêng mình

Câu chuyện của bản thân tôi, từ một cậu sinh viên mới bước ra khỏi cổng trường đại học, kinh nghiệm sống là con số không, có thể ví như một con chim non, chưa đủ lông đủ cánh. Năm 2013, một tuần sau lễ bảo vệ tốt nghiệp, tôi nhận được lời mời phỏng vấn từ phía công ty. Đi phỏng vấn trong tâm thế “chơi”, vì nghĩ mình đâu có kinh nghiệm, được ăn cả, ngã về không, tôi vô cùng thoải mái. Để rồi, thật bất ngờ, giữa bao nhiêu ứng viên xuất sắc, mà theo tôi thấy họ hơn mình rất nhiều, tôi đã nhận được lời đề nghị làm việc.

Cái ngày đầu tiên ấy, bước vào nhà máy, môi trường chuyên nghiệp, tự động hóa, vượt xa cả sự tưởng tượng, tôi - chú chim non mới tập cất cánh, đầy loạng choạng, non nớt và run rẩy đang tập đập cánh giữa bầu trời rộng lớn. Tôi sợ mình không làm được việc, sợ không thể hòa nhập, sợ mình sẽ “ngã” đau, nhưng đó chỉ là những nỗi sợ trong tiềm thức. Để rồi, khi bắt tay vào việc, tôi chẳng còn thấy sợ gì nữa, xung quanh tôi là những người anh, những người chị, người sếp, những người luôn sẵn sàng hỗ trợ tôi, chỉ bảo tôi từng điều nhỏ nhất trong công việc. Họ - không chỉ là đồng nghiệp, còn là người thầy để tôi học tập, quán chiếu lại bản thân mình, không chỉ kiến thức công việc, mà còn là tình cảm, cách sống, đối nhân xử thế. Con chim non từng ngày vững trãi, như được mọc thêm lông, thêm cánh, tự tin bay lượn giữa bầu trời, nó có thể nhìn từ trên cao mà không một chút run sợ, vì nó biết, những gì nó được dạy, được học từ gia đình là một thứ nền tảng tuyệt vời, không gì có thể khiến nó rơi xuống.

25 năm, gần một phần ba đời người, tôi may mắn vì được bay trong một phần khoảng trời to lớn đấy, nhưng như thế đã là một cái duyên, một đặc ân. Cảm ơn vì tất cả, những gì nhà máy, công ty mọi người đã, đang và sẽ dành cho tôi. Cầu mong đại gia đình sẽ ngày một lớn mạnh, để sau này 50 năm, hay 100 năm, chúng ta sẽ lại ngồi viết những dòng cảm xúc như thế này.

                                                                                             Bắc Ninh, những ngày gió về 

                                                                                                            Lương Nam

image-14.png
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước