ƯỚC MƠ CỦA EM

Xin chào mọi người, tôi là Nhân viên thị trường ở Bắc Ninh, tôi đã gắn bó được với đại gia đình Vinasoy được hơn 4 năm. 

Câu chuyện hôm nay tôi mang đến Chuyện bây giờ mới kể là về một nhân vật khá đặc biệt mà tôi được gặp trên hành trình đến với các em nhỏ ở thôn Lũng Màng, xã Mậu Long. huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang- là một trong những thôn xã còn đặc biệt khó khăn mà cơ sở bảo trợ xã hội Mái Ấm Từ Tâm Từ Sơn Bắc Ninh chọn làm chương trình Đông Ấm Nụ Cười Vùng Cao và tôi có cơ hội được đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện.

Được đi nhiều nơi, được chứng kiến nhiều những hoàn cảnh khó khăn, mới thấy bản thân mình cũng còn may mắn hơn rất nhiều người. Nhưng có một điều khiến một “chiến binh” Vinasoy như tôi luôn cảm thấy rất tự hào, đó là trong những chuyến đi ý nghĩa đó, nhóm thiện nguyện luôn chọn Fami là người bạn đồng hành để trao tặng tới các hoàn cảnh khó khăn và lúc nào cũng nhận lại những nụ cười và những tình cảm hạnh phúc. 

Trong số đó có một hình ảnh khiến tôi nhớ mãi, đó là câu chuyện về một em nhỏ nhìn có vẻ hơi nhút nhát, tôi thấy em cứ né tránh đám đông và ở một góc xa, cầm hộp sữa Fami trên tay đang uống dở dang.

Tôi lặng lẽ đến gần em và hỏi: “Tại sao con không lại gần vui cùng các bạn, có nhiều sữa và đồ ăn đằng kia”

Em: “Con hơi nhút nhát, rất sợ đám đông ạ”

Tôi: “Không sao, có các cô chú bên cạnh con, Con tự tin lên nhé. Hãy nắm tay chú”

Ánh mắt của em bỗng long lanh hơn hẳn, vui vẻ và em đi cùng tôi quay lại chỗ các bạn. Tôi hỏi em “Sau này lớn lên con ước mơ làm gì?”

“Con muốn được làm như chú”

“Làm như chú là bán sản phẩm mà con đang uống trên tay đó”

“Dạ, con biết mà. Đây là sữa Fami của Vinasoy phải không chú. Con được các cô chú trong nhóm từ thiện dạy cho cách đọc Vinasoy nữa ạ. Con muốn được như chú, hằng ngày chở những thùng sữa ngon này đến nhiều nơi, cho nhiều người được uống bởi vì nó rất ngon”

Câu trả lời ngây ngô và tự nhiên của em khiến tôi khựng lại và tự dưng thấy lòng mình hạnh phúc lạ.  Hóa ra công việc mà mình theo đuổi bấy lâu nay lại thắp nên ước mơ lớn trong lòng em bé vùng cao như em. Hóa ra những sản phẩm dinh dưỡng mà hằng ngày những “chiến binh” Vinasoy mang đến cho mọi người được yêu quý và có ý nghĩa như vậy. 

Tôi cảm thấy tự hào về sản phẩm của mình, tự hào về công việc của mình, tự hào về hành trình vươn lên, phát triển của nơi mà tôi đang cống hiến và gắn bó. 

Tôi chúc em nhỏ sẽ thực hiện được ước mơ của mình, chúc cho những điều hạnh phúc, may mắn sẽ đến bên em và chúc cho chúng tôi- những chiến binh áo vàng sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của mình để tiếp tục theo đuổi những đam mê mà mình đã tin yêu và lựa chọn. l8hs-1nONOo0DTRXyja56WLwEbYbVEgyZxnCFht6zfMUdlbPwewziHBdFkflzEhzgnowxCuzG0qNVf6mHI-iOCttYL_cKcFx7A9_das5QS8QM7I8xZ1nWC6Ck5L10zshWwKG-pqQqXjJWOSmzt8aISXp5VaksqdeBlscaoZJkNvoZFjZxvOFSyiUc2wRKKGtCC691hDuug_AGsbhCO7cXph8NYWjzFITIBR5h4K8rOz5elfCPltJj0xTSxxHZnLNcOBDf3JQiF7YzRvObwlCgevSyq045jjFygdJKaX1O-BuFB3ljEiJABh_E1MrVFFls3KrVWIt9Dzr93Ye-74r14XMbtHOLl8-MClJIqbbGUcr6NTnvHYpRvuTQFfkLD8gotXr5lyL7vdtZuOa-0kw

H5-GfRNERjhACa3jAqYn1uHiFqoOGB506SKaiHvRuksieAbwFb9W8iVC5Sbii9FgX8fnlvqc7WQLrFnIKgj49C9ILYi6gK38QO2aoZL3gFp55SI5Ze8iO5s6TvWZtNnwx5fAqIHtLmH0c_mocdakKtL2d_XjijY5nW1OTua5jr4I5xfcn2-nJ_u7dL8zorgLW1XDmdGo5A


 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước