TÌNH CẢM "ĐẶC BIỆT'

Vinasoy - Những điều chưa kể.


Mỗi một thời điểm, mỗi một nơi chúng ta đến đều đọng lại ít nhiều những cảm xúc. Tôi đến với Vinasoy Bắc Ninh lần đầu tiên vào một buổi chiều tháng 3 năm 2019, đến hôm nay, trong không khí hân hoan chào mừng Kỷ niệm 25 năm thành lập Vinasoy, tôi vẫn ở đây và nghĩ về khoảng thời gian hơn 3 năm gắn bó cùng với nhiều mộng ước và nhiệt huyết tuổi trẻ, nghĩ về con đường đã chọn, nghĩ về nơi đang ấp ủ những ước mơ, hoài bão và hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp đẽ đã đồng hành và gắn bó với mình trong suốt những năm tháng đã qua.


Những ngày đầu vào nhà máy, tôi chập chững vừa làm, vừa học hỏi thêm kinh nghiệm từ mọi người xung quanh. Giai đoạn đó, tôi may mắn vì được các anh chị “tiền bối” chỉ bảo, dìu dắt nhiệt tình và hết sức tận mê công việc và tình yêu đối với Nhà máy luôn thường trực ở các anh chị - những tấm gương lớn mang thương hiệu Vinasoy. Tôi cảm mến và biết ơn vì nhờ đó mà tôi được tiếp thêm sức mạnh, được vun đắp thêm sự trưởng thành và tự tin trên những chặng đường tiếp theo.


Trong cuộc sống mỗi người luôn song hành tình yêu và công việc. Có một thứ tình yêu đặc biệt được hòa quyện với công việc đó là tình cảm thương yêu, chan hòa, thân thiết mà những đồng nghiệp dành cho nhau như cùng một mái nhà. Với tôi, Vinasoy giống như gia đình thứ hai vậy - một ngôi nhà chung ấm áp. Ở đây tôi có cảm giác về tình thân, về sự hỗ trợ, tiếp sức của anh chị em đồng nghiệp hay sự gần gũi, quan tâm hết mực của Ban Lãnh đạo. Đặc biệt xuyên suốt trong khoảng thời gian ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tinh thần đoàn kết, tình cảm yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau của toàn thể các anh chị em đồng nghiệp được bộc lộ và thể hiện rõ nét khi thực hiện 3 tại chỗ. Đó là sự sẻ chia khó khăn, rời xa tổ ấm, rời xa gia đình, chung tay góp sức vì mục tiêu chung đó là chiến thắng đại dịch. Trong khoảng thời gian thực hiện 3 tại chỗ ở Nhà máy, tôi vẫn nhớ như in đêm hôm ấy - đêm 03/06/2021, một cơn đau quặn bụng vì sỏi thận ập đến một cách đầy bất ngờ với tôi. Ngay trong đêm đó tôi được đưa đi cấp cứu, người đồng hành cùng với tôi trong đêm đó là anh An – Trưởng phòng của tôi. Cái cảm giác đau đớn mà phải vào viện mà không có gia đình, người thân bên cạnh đối với tôi lúc đó thật lạ lẫmnhưng may mắn thay khi lúc đó đồng hành cùng tôi là anh An – một người sếp tài giỏinăng động, tận tụy trong công việc, một người anh ân cần săn sóc đối với nhân viên như những người em trong gia đình, tôi được anh dìu qua phòng khám của bệnh viện để làm các thủ tục xét nghiệp cần thiết, rồi ngồi đợt tại ghế chờ bệnh viện trong khi tôi đang phải truyền nước và giảm đau trong phỏng cấp cứu. 3 tiếng đồng hồ trôi qua, trời cũng tờ mờ sáng, cơn đau của tôi cũng giảm dần và được bác sỹ kê đơn thuốc về uống và theo dõi thêm. Bước ra khỏi phòng cấp cứu tôi nói với anh: “ Em ổn rồi anh ạ”, anh đáp lại: “ Ok. Vậy quá tốt rồi”, khi đó tôi cảm nhận được ánh mắt của anh như trút bỏ đi được nhiều sự lo lắng, thêm một vài phần tươi vui mặc dù đã trải qua một đêm khá dài.


Vinasoy là vậy đó, chúng ta luôn cảm nhận được sự ân cần chu đáo từ những điều nhỏ nhất đến từ những người đồng nghiệp thân thiết xung quanh chúng ta.


Mỗi năm tháng qua đi là một chuỗi những kỷ niệm, những khoảnh khắc khó phai mờ khắc sâu trong tâm trí mỗi người. Sự chia sẻ, đồng hành và trải nghiệm tại Vinasoy Bắc Ninh là điều vô cùng quý giá. Đây thật sự là mảnh đất tiềm năng để chúng tôi được phát huy hết năng lực và tự khẳng định bản thân mình, từ đó nuôi dưỡng niềm tin và khát vọng cống hiến cho công việc, cho tương lai mai sau. Tôi luôn biết ơn và trân trọng điều đó.


Với bao cảm xúc đong đầy, nhân Kỷ niệm 25 năm thành lập Vinasoy, tôi chúc cho Vinasoy ngày một phát triển - vững chãi và hiên ngang như con tàu vượt sóng vươn ra biển lớn.  
 

                                                                                             Người viết: Đồng Minh Quang 
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước