Tết, vui hơn tết!

Cái se lạnh của ngày cuối đông cùng với sự hân hoan của đất trời đón tết cổ truyền. Ai trong chúng ta dù xa quê hay ở gần đều mong muốn được về nhà, để tận hưởng cái cảm giác ấm cúng, cái hạnh phúc đong đầy và rất đổi thiêng liêng của ngày đoàn viên; Và chúng tôi cũng vậy!.
Sau thời gian dài đối mặt với những khó khăn. Bằng ý chí quyết tâm và lòng nhiệt huyết của những con người thời bấy giờ. Vinasoy đã bước sang trang mới.
Năm 2008 đến đầu năm 2009 là năm Vinasoy chính thức nâng công suất từ 20 triệu lít/năm lên 40 triệu lít/ năm để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vì áp lực sản lượng Ban dự án đã tận dụng những ngày cuối năm test máy để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, làm sao đầu năm mới đưa dây chuyền sản xuất vào hoạt động...Và cứ thế, team QA/QC chúng tôi (phòng NCPT & PTSP ngày đó) hứng khởi đi làm ngày mùng 3 tết....
Chúng tôi đến Vinasoy từ nhiều địa phương khác nhau nhưng có duyên làm chung phòng, bên nhau ngày 8 tiếng phần nào cũng cảm nhận được sự quen thuộc. Nhưng hôm nay sao lạ lắm.
Một ngày mùng 3 tết không bánh, không trà. Trên gương mặt ai cũng hiện lên sự bồn chồn, nôn nao đến khó tả chen lẫn với niềm khát khao, hy vọng về một khởi đầu tốt đẹp. Chúng tôi chỉ kịp chúc nhau một câu: “Chúc mừng năm mới” rồi ai vào việc nấy. Tất bật và hồi hộp, hồi hộp....
Những giọt mồ hôi lăn trên trán làm cay nơi khóe mắt, mặn mặn ở đầu môi cũng không làm ảnh hưởng đến tốc độ công việc. Khi mẫu thứ 7200 vừa kiểm tra xong: Đạt rồi, đạt hết rồi.... Sự vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Cái hạnh phúc rất lạ, rất riêng. Nó không giống như niềm hạnh phúc thiêng liêng của sự đoàn viên, càng không giống cái cảm giác hạnh phúc khi nhà có hỷ sự...
Đầu dây bên này mấy bạn trong team dự án gọi:
- Sao rồi, có kết quả chưa?
- Xong rồi, đạt hết rồi, đạt rồi...
Đầu dây bên kia anh giám đốc còn nóng lòng hơn:
- Sao rồi em, sao rồi?
- Dạ đạt hết rồi, đạt rồi ạ!.
Và như vậy chúng tôi cứ lâng lâng trong niềm vui trọn vẹn. Một năm mới, một khởi đầu mới tốt đẹp. Một cái “Tết, vui hơn tết!”
Ngoài kia bao người đang du xuân. Họ cảm nhận được sự thay đổi của đất trời vào xuân.
Trong này chúng tôi không ai nói với nhau nhưng có lẽ ai cũng cảm nhận được thời khắc trở mình để Vinasoy tự tin tiến những bước dài trên hành trình chinh phục những thử thách mới.
Trên mỗi hành trình, bạn luôn để lại phía sau lưng những dấu chân. Có
những dấu chân sẽ biến mất sau một làn gió nhẹ; Nhưng cũng có những dấu
chân khắc sâu vào trong tim bạn để rồi mỗi khi chạm đến những dấu chân ấy
lại ùa về nguyên vẹn.
Chúng tôi hy vọng rằng trên hành trình của mỗi chúng ta, luôn để lại những
dấu chân mà mỗi khi nhắc về nó, chúng ta luôn cảm thấy tự hào!

Phòng Kiểm soát chất lượng

TEAM QC VNQ

picture1-1.png

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước