TÂM NIỆM CỦA TÔI

Với những người trẻ tuổi hiện nay, việc thay đổi công việc không có gì là lạ, đôi khi chỉ cần cảm thấy có áp lực, hoặc thấy có một cơ hội khác hấp dẫn hơn là mọi người sẵn sàng thử nghiệm. Nhưng đối với tôi, Vinasoy như là mối cơ duyên đến đúng lúc với tôi, lúc mà tôi đang chơi với, chưa tìm được công việc ổn định. Giá như tôi biết đến Vinasoy sớm hơn, thì có lẽ Bố tôi sẽ không phải trăn trở tìm việc cho con gái, điều nuối tiếc với tôi, đó là khi tôi được vào Vinasoy, thì cũng là lúc Bố tôi đã đi xa mãi mãi, không được chứng kiến con gái tìm được công việc ổn định. Nhưng tôi tin, ở nơi xa đó, Bố tôi sẽ an lòng và yên tâm về tôi. Mối cơ duyên này cũng đã gắn bó với tôi được gần 10 năm, quãng thời gian này thực sự không quá dài, nhưng đủ để tôi có tình cảm với nơi đây. Tôi vẫn nhớ những cảm xúc từ lúc nhận được tin trúng tuyển tới lúc nhận thông tin sẽ đi vào Nhà máy Vinasoy Quảng Ngãi để học tập. Với tôi, đó như là quãng thời gian sinh viên lần 2 vậy, ở đó 11 con người từ xa lạ trở thành người quen, người đồng nghiệp, hàng ngày sau những giờ học tập trên nhà máy, chúng tôi lại “góp gạo thổi cơm chung”, sinh hoạt vui vẻ với nhau như gia đình. Chẳng mấy chốc mà cũng hết 2 tháng thử việc, cứ lần lượt mọi người chia thành nhóm tiến quân ra nhà máy Bắc Ninh. Với tôi, đó là quãng thời gian “thực chiến”, bởi lúc đó Nhà máy mới bắt đầu đi vào hoạt động, mọi thứ còn mới mẻ, chưa hoàn thiện, còn rất nhiều khó khăn cần phải vượt qua. Xung quanh tôi là những anh chị đi trước, chuyên môn giỏi, sẵn sàng hướng dẫn, truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm, giúp tôi dần làm quen và hoàn thành được công việc của mình.


Đôi khi trong công việc không thể tránh khỏi áp lực, thứ sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, chán nản, muốn buông bỏ. Nhưng đối với tôi, dù bạn có đang làm ở bất cứ vị trí nào và bất cứ nơi đâu, thì mỗi đóng góp, sự nỗ lực của bạn dù lớn hay nhỏ đều được trân trọng và đền đáp xứng đáng, chỉ cần bạn quên đi cải cách bạn đang làm việc như một người làm công ăn lương, mà hãy làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình. Đừng nhìn vào những cái hư ảo bên ngoài mà nôn nóng với những cái đang có hiện tại.
Nhân dịp Vinasoy sinh nhật 25 tuổi, chúc cho Vinasoy mãi mãi trường tồn, ngày càng phát triển vững mạnh, đem đến những giá trị tốt đẹp cho mọi người
                                                                            Nguyễn Thị Trang

 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước