NIỀM HI VỌNG ĐƯỢC TRAO TRONG NHỮNG NGÀY ĐEN TỐI

Tôi được chuẩn đoán mắc lao phổi
Đó là những ngày cuối tháng 9 năm 2019, trong đợt khám sức khoẻ định kỳ của nhà máy, khi chụp X-quang, vị bác sỹ hỏi tôi họ lâu chưa? Đã có người yêu chưa? Khuyên tôi nên đi khám chuyên sâu vì phổi tôi có vấn đề.... Tôi hơi băn khoăn là chuyện phổi có vấn đề liên quan gì đến chuyện có người yêu hay chưa nhỉ? Tôi chần chừ chưa đi khám ngay. Sau hôm đó, nhà máy có chương trình sữa học đường - đón đoàn thăm quan và tội thuộc nhóm tiếp đoàn nên cũng không nghỉ đi khám. Mãi mấy hôm sau, tôi có tranh thủ ra khám phòng khám tư vì thấy minh họ nhiều hơn,nặng tiếng và cũng vi lời khuyên của vị bác sỹ. Kết quả bác sỹ ở phòng khám khuyên tôi nên nhập viện khám lại và điều trị, lúc này tôi cũng hơi hoang mang vì nghĩ cỏ vẫn đề gì đó hơi phức tạp. Ba hôm sau tôi ra viện đa khoa Từ Sơn khám, sau khi chụp X-quang bác sỹ nói phổi tôi có các vết thâm mở, cần chụp CT có tiêm cản quang, tôi hơi sốc vì biết đó là một phương pháp tầm soát ung thư. Tôi hơi mất bình tĩnh nhưng nhờ có người bạn đồng hành, tôi đã binh tĩnh trở lại, gọi điện cho chị gái tôi ra làm thủ tục cam kết để tiến hành kiểm tra. Chị gái sau khi nghe tôi nói đã khóc trong khi tôi đang cố gắng binh tĩnh. Tôi vẫn nhớ cảm giác chờ đợi kết quả. tim đập thình thịch và thời gian như trôi chậm lại.... Thật may mắn, bác sỹ kết luận tôi bị viêm thuỷ phổi trải. Tôi vượt qua nỗi sợ hãi. Tôi được chỉ định nằm điều trị nội trú. Nói thực từ bé đây là lần đầu tiên tôi nhớ tôi nằm viện, ừ thì cũng coi như trải nghiệm lần đầu làm chuyện ấy. Nhưng 1 tuần trôi qua rồi 2 tuần, bệnh tôi không hề thuyên giảm. Tôi được mọi người khuyên và quyết định ra Bạch Mai khám lại. Bắc sĩ kết luận trong kết quả chụp CT "Theo dõi lao phổi". Tôi bị sốc khi đọc những câu chữ đó. Tôi quyết định quay về viện Lao phổi Bắc Ninh, Hôm đó là ngày 08/10/2019. Ngay ngày hôm sau, tôi làm thủ tục chuyển viện từ đa khoa Từ Sơn lên Bệnh viện Lao phổi Bắc Ninh.Tôi nhập viện và phải chở 6 ngày để đến lịch nội soi phế quản định kỳ của viện vào ngày 15/10/2019. Tôi chọn làm phương pháp xét nghiệm nhanh xác định có bị lao hay không. Đến chiều tối cùng ngày, bác sỹ thông báo kết quả xét nghiệm, và lần này may mắn không mỉm cười với tôi. Tôi bị lao phổi.


Hành trình điều trị bệnh và niềm hy vọng được gieo mầm
Thực sự dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng tôi vẫn như muốn sụp đổ khi nghe kết quả bác sỹ thông báo. Tôi nghĩ về tương lai, về gia đình, về công việc, về các mối quan hệ khác, về những người bạn đồng hành, Khi đó tôi đã nghĩ, có lẽ tôi sẽ bị cho nghỉ việc vì chẳng ai chấp nhận 1 người bị lao phổi làm việc trong một nhà máy thực phẩm. Ngay cả các bác sỹ khi làm hồ sơ bệnh án cho tôi cũng nói vậy. Tôi đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bị cho thôi việc. Nhưng không, những người đồng nghiệp, những người sếp đã đến thăm hỏi và động viên tôi yên tâm điều trị bệnh. Mọi thủ tục chế độ bảo hiểm sẽ được nhà máy và công ty hỗ trợ giải quyết để tôi yên tâm điều trị và quay lại làm việc sau khi khỏi bệnh. Thực sự, cuộc đời tôi khi đó như thấy một ảnh sáng hi vọng giữa những ngày tối tăm. Tôi còn được một chị đồng nghiệp làm trong ngành y tư vẫn và giúp đỡ để tôi có phương pháp điều trị thuốc tốt nhất. Thực sự tôi cảm ơn và biết ơn chị rất nhiều. Vinasoy luôn có những người đồng nghiệp thật nhiệt tinh, những người sếp cũng thật tốt bụng.Tôi khi đó cảm nhận rõ được tính nhân văn trong cách quản lý, điều hành của Vinasoy.

Tôi cũng được bố mẹ và mọi người động viên . Thời điểm đó, có người bạn nói với tôi rằng: đời còn dài lắm, mạnh mẽ lên! Và quả thật tôi đã mạnh mẽ đứng lên.


Sau cơn mưa, trời lại nắng
Tôi trải qua 6 tháng điều trị. Tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn với rất it di chứng ở phổi. Thật lòng tôi thấy minh may mắn khi có bố mẹ luôn quan tâm, có người bạn đồng hành luôn bên cạnh động viên, và thật may mắn khi làm việc ở một doanh nghiệp có tính nhân văn, nhận đạo trong cách quản lý, dưới sự lãnh đạo của những người sếp có tâm, và làm việc cùng những đồng nghiệp tốt bụng.


Lời cảm ơn
Và sau hơn 2 năm kể từ ngày kết thúc điều trị bệnh, tôi vẫn tiếp tục được làm việc ở Vinasoy. một môi trường thân thiện, tích cực và mang đậm tinh nhân văn của con người Việt Nam.
Tôi vẫn thầm nghĩ minh thật may mắn và cảm ơn Vinasoy vì đã cũng tôi đi qua những ngày thẳng đen tối nhất cuộc đời. Sau cơn mưa trời lại sáng, và sau gần 5 năm, tôi vẫn được đồng hành cũng Vinasoy - "mối tình đầu tiên" trong sự nghiệp. Cũng thật vui khi tôi sắp có một gia đình nhỏ trong gia đình lớn Vinasoy...
Cảm ơn Vinasoy vì đã trao cho tôi niềm tin và hy vọng để tôi vực dậy sau những ngày đen tối 
                                                                                  Chuyên viên QC — Vinasoy Bắc Ninh

                                                                                                 Trần Thị Huế
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước