NHẬT KÝ CỦA TÔI

TP.HCM, Ngày 11 tháng 11 năm 2022.

Những nhánh cây đang thay lá mới sắp báo hiệu một mùa sắp đến. 

Mùa của sự giao thoa giữa đất trời. Không khí này làm tôi lại nhớ đến những ký ức vui buồn đan xen nhau về công việc lẫn gia đình. 

Thời gian trôi qua nhanh thật, mới đó mà tôi đã gắn bó với gia đình Vinasoy hơn 11 năm rồi, cũng trải qua bao thăng trầm trong công việc và cuộc sống. Từ khi học hết cấp ba và bước vào môi trường đại học tôi không có điều kiện như những bạn cùng trang lứa vì gia đình khó khăn. Tôi tạm chia tay với giấc mơ vào giảng đường đại học và lao ngay vào công việc để phụ giúp gia đình và tích góp để tiếp tục ước mơ của mình. Tôi cũng trải qua nhiều môi trường làm việc khác nhau, sau khoảng thời gian làm việc hơn hai năm, tôi chuyển sang môi trường làm việc mới, tại đây tôi có thời gian để tiếp tục ước mơ của mình. Tôi chọn con đường vừa đi học vừa đi làm, từ học trung cấp liên thông lên cao đẳng rồi đại học. Cơ duyên đến tôi lại bước chân vào gia đình Vinasoy thông qua người bạn thân đang làm việc tại đây, tôi biết Vinasoy thông qua chương trình Vượt lên chính mình- một chương trình rất có ý nghĩa và nhân văn, đó là động lực để tôi bước vào con đường mới dù với tôi nghề bán hàng là gì tôi cũng chưa rõ lắm chỉ nghe thoáng qua, và lời chia sẻ của người bạn thân, là đi bán hàng cho những cửa hàng tạp hóa trên địa bàn - giới thiệu, chào bán những sản phẩm của công ty. Rồi việc gì đến cũng đến tôi nộp hồ sơ và phỏng vấn sau đó tôi được nhận vào làm dù chưa có kinh nghiệm, kỹ năng nào về bán hàng. Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên tôi đi làm tại gia đình Vinasoy là ngày 16 tháng 07 năm 2011, hôm đó tôi được người sếp trực tiếp rất dễ thương được mọi người gọi biệt danh là Phi Gù cùng với một giám đốc được sếp trực tiếp giới thiệu là anh Hiếu. Hai người sẽ hướng dẫn tôi về quy trình bán hàng của công ty, cách tiếp cận khách hàng. Sau ngày đó tôi được nhận vào thử việc một tháng và sau đó chính thức nhận vào làm việc tại gia đình Vinasoy. Trong công việc tôi luôn không ngừng học hỏi và nâng cao năng lực của bản thân để không phụ lòng mà cấp trên tin tưởng vào mình. Từ vị trí nhân viên bán lẻ chuyển lên nhân viên bán sỉ, Giám sát bán hàng, trưởng nhóm Giám sát bán hàng, đó là một quá trình trải qua bao nhiêu sự nỗ lực phấn đấu, chia sẻ của cấp lãnh đạo, giúp đỡ của đồng nghiệp và ý chí cầu tiến của bản thân.

Trong cuộc sống bản thân tôi nhiều lúc cũng gặp những điều khó khăn, đôi khi cũng có những lúc tưởng mình không đứng lên được. Lần đầu tiên là về cuộc sống gia đình, có nhiều lúc tôi suy nghĩ chắc mình không gắn bó với gia đình Vinasoy nhưng cũng nhờ có sự động viên của cấp trên, sự hỏi thăm chia sẻ của đồng nghiệp cùng với nhờ sự quan tâm giúp đỡ của đội ngũ nhân viên và gia đình mà tôi mới vượt qua. Lần thứ hai là một kỷ niệm thật khó quên đối với tôi, tôi còn nhớ vào ngày 23 tháng 08 năm 2021 là ngày giãn cách xã hội, đội ngũ nhân viên bán hàng khu vực quận 12 không còn được phép ra đường và chở những chuyến hàng đầy ắp phục vụ cho khách hàng, khu cách ly và cũng là ngày mà tôi mắc bệnh Covid 19, tôi cứ nghĩ bản thân mình không thể nào vượt qua bởi những cơn sốt hành hạ. Tôi sốt suốt đêm, một phần vì tâm lý bản thân mình chưa vững, thế rồi một tuần trôi qua tôi cũng dần hồi phục. Cũng nhờ một phần sự động viên, sự quan tâm thăm hỏi, sự giúp đỡ của lãnh đạo, đồng nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên, nhà phân phối và gia đình đã giúp tôi có động lực vượt qua.

Đối với tôi dù cuộc sống có thế nào thì bản thân cần phải nỗ lực và phấn đấu hết mình. Còn với môi trường làm việc tại Vinasoy bản thân tôi luôn rất tự hào vì mình đã góp một phần nhỏ bé vào sự thành công của công ty, với cách quản lý làm việc minh bạch, sáng tạo, đạo đức, tinh thần Việt Nam luôn sẻ chia giúp đỡ thành viên trong đại gia đình Vinasoy và toàn xã hội. 

Một lần nữa tôi xin cảm ơn Vinasoy, tôi sẽ luôn tiếp tục cuộc hành trình cùng gia đình Vinasoy trở thành doanh nghiệp tỷ đô và còn xa hơn nữa. 

Xin chúc ban lãnh đạo Vinasoy thật nhiều sức khỏe và thành công.

cWRG2Ki6KsXGrAxsOCZQp_EmqAUQzrGuva2HYAd2v1YPq1KzheepMw3RdGx6A7j3V0YTAiIPazgMl4M8O0bw0F2euuQ8G7cY-D9lgmMBzqTmR_B-zR0UkIw1T79OPwUCxEHwoW5cwKI39PYEm55e7p2d8k2fZQOdkvZkHBQc6meIpYrPGUoCylPaJIa9oZJ2


 

  MIo66wrTroaC0ktnK9X5l-x7CoCNO6x-2ho2CR3qctYYa2--bEwXW7Z7Y1DSh5PS-lv3LT6WA_dBVNuZ_I9hN_IuClRaRWW0AnHBonM4R5YS_UiP6vQUhv0JV1CJiZcaiFHBELeFaDypoBLp6IQDTygcVkmX431qcrNBTnfGH1TdUUevIwKvTc5UJMPdbror 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước