KỶ NIỆM KHÓ QUÊN

 "Cuộc đời làm công ty phải trải qua vài ba lần nhảy việc để hiểu rằng: Ở đâu cũng cực như nhau, ở đâu cũng đầy áp lực và mệt mỏi, cái giá của việc kiếm tiền chưa bao giờ là rẻ cả".   

 Chắc hẳn trong mỗi người chúng ta từ lúc ra trường đi làm đến thời điểm này ít nhất cũng trải qua vài ba lần nhảy việc, và tôi cũng không ngoại lệ. Tôi hiện tại là thủ kho tại nhà máy Vinasoy Bình Dương, nơi tôi đã gắn bó gần 3 năm trời. Mời bạn nghe tôi kể về câu chuyện của tôi nhé:

Còn nhớ vào thời gian này của năm 2019, tôi bỡ ngỡ những bước chân đầu tiên vào cánh cổng Vinasoy, được vào làm tại cty lớn như thế này nên tôi thật sự rất lo sợ, không biết công việc nơi đây có thuận lợi ,khó khăn, áp lực, hay đồng nghiệp ở đây có thân thiện không?...

Sau khi nhận việc và làm quen với tất cả anh chị em đồng nghiệp thì tôi hoàn toàn tự tin và không lo lắng gì cả. Tất cả đồng nghiệp phòng tôi nói riêng và anh chị em Vinasoy nói chung đều vui vẻ, hoà đồng, luôn sẵn lòng giúp đỡ hỗ trợ nhau trong công việc cũng như ngoài cuộc sống đời thời. 

Khoảng thời gian khiến tôi nhớ nhất chính là trận dịch covid 19 vừa rồi, tình hình khó khăn lúc bấy giờ khiến chúng tôi phải thực hiện chỉ thị 3 tại chỗ, tôi biết khoảng thời gian ấy đã có không ít người muốn từ bỏ mái nhà chung này mà trở về quê nhà để bảo toàn tính mạng. Nhưng điều gì đó đã thôi thúc mọi người cùng nhau ở lại, cùng nhau đoàn kết chiến đấu đến cùng với cơn đại dịch thế kỷ này. Chúng tôi cùng nhau làm việc, cùng nhau vui chơi, giải trí sau những giờ căng thẳng. Ở đây chúng tôi được đối xử công bằng như nhau, được quan tâm như nhau, được động viên, thăm hỏi để tất cả mọi người đỡ nhớ nhà hơn. Không những vậy mà chúng tôi còn được những anh chị đồng nghiệp ở Quảng Ngãi tiếp tế lương thực, thực phẩm để mọi người có những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng trong tình hình khó khăn lúc bấy giờ.  

Sau khi đại dịch qua đi, nhìn lại quãng thời gian đó tôi thầm cảm ơn Vinasoy đã giúp chúng tôi có công việc ổn định, tạo ra thu nhập trong khi hàng ngàn người thất nghiệp phải trở về quê nhà. Và sau lần ấy, tôi nhận ra tinh thần đoàn kết của tất cả mọi người ở cả 3 nhà máy là một điều rất đáng trân quý.  Đúng là phải đi qua những ngày mưa ta mới biết quý trọng những ngày nắng. 

Thấm thoát thời gian 3 năm trôi qua, tuy k dài nhưng cũng k ngắn nó đủ để tôi thêm yêu và gắn bó với Vinasoy và với con người nơi đây, ở đây như ngôi nhà thứ 2 của tôi. Còn đồng nghiệp như anh em của tôi vậy, cũng không ít lần tôi muốn rời xa ngôi nhà này để tìm 1 khung trời mới đất mới nhưng rồi tôi lại không nỡ xa ngôi nhà này. Vì ở đây đã cho tôi nhiều bài học hay, nhiều kỷ niệm đẹp. 

Câu chuyện tôi kể đến đây cũng đã dài thôi thì nhân dịp sinh nhật lần thứ 25 của Vinasoy tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể anh chị em nơi mái nhà chung này. Tôi mong rằng, mỗi người chúng ta sẽ luôn giữ được lòng nhiệt huyết, tinh thần cống hiến hết mình để giúp công ty ngày càng vươn xa và phát triển hơn nữa trong tương lai.

_LXKjZwkAD8AuehP3Yaxne0v03U8oJsW8IjaV-NrVy4c6awMfezo4DWnKLKUtzYMQSGCmdilCIS-aDH_cPuKs4v88xM4-8qAkIXlRU8aZ2MFEp8fVrW7N0SqtAoNaKkDhRDN8QDy2DKWk7mnyrIZ0N0bNpeKQEGpE2VcRO9Ztxgyj3WkvuqywHlKT4MRgGqD


 

  

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước