HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI VINASOY BỞI CHỮ "DUYÊN"

Từ 1 cô sinh viên mới ra trường đến nay tôi đã gắn bó với Vinasoy Bắc Ninh được hơn 6 năm. 6 năm là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để hiểu, để yêu Vinasoy cho đến tận giờ. Đến với Vinasoy cũng bởi sự tình cờ nhưng có lẽ tôi nghĩ là bởi chữ Duyên. 


Tôi còn nhớ rất rõ ngày tôi được gọi phỏng vấn tại Nhà máy Bắc Ninh. Hôm đó, tôi nhận được 1 cuộc điện thoại có đầu số máy bàn địa chỉ từ Bắc Ninh, theo phản xạ tôi nghe máy. Ở đầu dây bên kia là một chị giới thiệu là Trưởng phòng Nhân sự từ Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy Bắc Ninh. Ôi thật bất ngờ vì tôi chưa từng gửi hồ sơ ứng tuyển và cũng chưa từng biết hay tìm hiểu về thông tin của Nhà máy . Chị nói, chị tìm hồ sơ trên mạng và tìm được tôi nên chị liên hệ để muốn hẹn 1 buổi phỏng vấn. Vừa bất ngờ và vừa vui sướng vì mới ra trường được 1 Công ty liên hệ mời phỏng vấn tôi liền đồng ý luôn. 


Cũng như bao ứng viên khác, trước khi phỏng vấn tôi có tìm hiểu kỹ hơn về Vinasoy, quả thật khi tìm hiểu tôi mới biết sản phẩm sữa đậu nành Fami mà mình vẫn uống là từ Vinasoy sản xuất. Thật buồn cười, nhưng đó là sự thật vì 1 đứa học kinh tế như tôi thì cũng chưa từng bao giờ mày mò tìm hiểu về Công ty thực phẩm nào cả.


Ngày đến phỏng vấn, tôi hoa cả mắt khi nhìn thấy quá nhiều sữa, biết là công ty sản xuất sữa nhưng tôi vẫn bị ngợp vì thấy dây chuyền sản xuất quá hiện đại và Nhà máy rất sạch. Có lẽ, Vinasoy đã ấn tượng trong tôi từ giây phút đầu tiên ấy. Nhưng bất ngờ chưa dưng lại tại đó, trong buổi phỏng vấn của tôi, một anh ban phỏng vấn có nói rằng: “Anh đọc hồ sơ của em, thấy em từng tham gia nhiều cuộc thi hát trong trường từ hồi còn là học sinh đến sinh viên. Em có thể hát một bài hát được không?"
Ôi điều này tôi chưa từng nghĩ đến sẽ diễn ra trong buổi phỏng vấn . Nhưng thôi tự nhủ chơi tới luôn, tôi bình tĩnh lại và đáp: E nghe giọng Anh là người miền trong nên em xin phép hát tặng Anh bài hát “Đất phương nam" (đây là bài tủ của tôi mỗi lần đi thi nên lại phải sử dụng nó trong trường hợp cấp bách này vậy )). Hát xong mà tôi run lắm, lúc đó cũng không có tâm trí nghĩ gì đến kết quả có tốt hay không . Và sau 3 ngày, tôi nhận được kết quả trúng tuyển vòng phỏng vấn chuyên môn và thông báo phỏng vấn vòng Giám đốc Nhà máy sau đó 2 ngày. 


Ngày phỏng vấn Giám đốc cũng đã diễn ra, có tôi và 1 chị ứng viên hơn tôi 6 tuổi, từng có kinh nghiệm 5 năm. Biết điều đó, tôi đã nghĩ “trứng đi chọi với đá rồi", nhưng thôi cứ làm hết sức mình để không hối tiếc, còn được hay không hãy để tùy duyên để tự động viên bản thân. Và .....thật may mắn tôi đã trở thành 1 thành viên của gia đình Vinasoy sau ngày ấy. Nghĩ lại hành trình đó, tôi càng cảm nhận sâu sắc hơn chữ Duyên giữa mình và Vinasoy.Tôi trân trọng cái ngày đó biết bao, ngày mà tôi được Ban lãnh đạo Vinasoy tin tưởng và được lựa chọn mặc dù chỉ là 1 sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Cũng chính nhờ có Vinasoy đón nhận tôi, nên tôi mới có cơ hội được phát triển nghề nghiệp của mình.


Hiện tại, một trong những công việc của tôi là được đứng lớp đào tạo và tiếp nhận các bạn nhân viên mới khi gia nhập Nhà máy. Thực sự, tôi trân trọng những giây phút ấy, bởi đó là cơ hội để tôi được nói cho các bạn, được thể hiện tình yêu của mình với Vinasoy và mong muốn các bạn cũng cảm nhận được nét văn hóa của con người Vinasoy với tinh thần “người bước nhanh sẽ dịu dắt người bước chậm”


Cũng đã 6 năm trôi qua cùng đồng hành với Vinasoy, chứng kiến biết bao chuyện đã trải qua và có biết bao kỷ niệm. Vinasoy trong tôi vẫn như ngày nào, vẫn đầy yêu thương và tinh cảm. Cũng còn vài ngày nữa là Vinasoy tròn 25 năm tuổi, là 1 thành viên của Vinasoy, tôi luôn chúc cho Vinasoy sẽ còn tiến nhanh và tiến xa hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.


"Đậu vàng đâu dễ kiếm tìm
Biết bao tâm huyết của team đồng lòng
Tương lai hứa hẹn ước mong
Số 1 không chỉ ở trong nước nhà
Vinasoy của chúng ta
Mãi là thương hiệu nhà nhà tin yêu."
                                                                                                              Đỗ Thị Kiều Nga
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước