HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI VINASOY

Ai cũng biết trong cuộc đời có những bước ngoặt quan trọng . 

Bước ngoặc để chúng ta gặp được những điều đặc biệt trong cuộc đời mình để rồi nhận ra thế nào là HẠNH PHÚC đơn giản. 

Tôi- cách đây 4 năm, làm công nhân tại quê nhà. Công việc khiến tôi tăng ca liên tục và không có nhiều thời gian riêng cho mình. 

Lúc mà tôi quyết định nghỉ làm thì gia đình hầu như không đồng tình bởi vì tôi đã gắn bó với công việc hơn ba năm. Lúc đó tôi quyết định vào Sài Gòn và tìm kiếm công việc ở Sài Gòn. Vì trong đầu tôi muốn tìm kiếm một môi trường gì đó khác biệt.

Ôm hy vọng lớn lao khi xa quê và đặt chân đến Sài Gòn tôi mới nhận ra cuộc sống nó khác lắm. Tôi lại tiếp tục làm công nhân may. Làm đầu tắt mặt tối, trong vòng sáu tháng ròng rã khiến tôi kiệt sức. Tôi lại ôm thất vọng về quê. Và như thế tôi ở quê một tháng ăn nhờ bố mẹ. Suy nghĩ thôi thúc trong tôi về một công việc ổn định và một môi trường giúp tôi có những niềm vui hơn là làm việc như những người máy. 

Lúc tôi cảm thấy bế tắc trong cuộc sống thì tôi bỗng nhận được một cuộc điện thoại từ một người anh vô tình quen trước đó. Anh hỏi tôi “Em có muốn vào làm VINASOY không?”

Lúc đó tôi thấy bỡ ngỡ, và tôi nhanh chóng nhận ra đây là công ty có sản phẩm sữa đậu nành bán rất chạy và được nhiều tình cảm từ khách hàng. Tôi vội vã nhận lời. 

Tự dưng trong đầu tôi cảm thấy vừa vui lại vừa lo. Vui là có cơ hội và có công việc mới. Lo là công việc như thế nào? Có phù hợp với mình không hay lại ôm thất vọng về quê?

Tôi chia sẻ với anh những trăn trở của mình cũng như những gì mình lăn tăn.  
Anh bảo tôi phải tự tin vào bản thân mình. Ở VINASOY, mọi người sẽ được hỗ trợ và chỉ bảo tận tình, chỉ cần chúng ta thật sự tâm huyết và muốn theo đuổi công việc bán hàng. Anh cũng gợi ý nếu tôi chưa có chỗ ở tại Sài Gòn thì tạm thời vào ở với anh, khi nào ổn định thì có thể ra ngoài tự lập. 

Tự dưng tôi thấy có một cảm giác rất thân thiết, giống như chạm được một cái gì đó gần gũi mà tôi không diễn tả được. Ngày hôm sau tôi liền gấp rút bắt xe từ Huế vào Sài Gòn. Mà trong túi chỉ cầm đúng 1.5 triệu, tôi tự trấn an bản thân phải cố gắng lên cơ hội không đến nhiều lần . 

Ngày đầu tiên tôi đến phỏng vấn để được nhận vào làm VINASOY. Hầu như là trong đầu tôi trống rỗng. Anh Duy-Giám sát bán hàng lúc đó trao đổi tính chất công việc và phong cách, tác phong làm việc. Tôi hồi hộp lắng nghe, cảm giác như mình sắp làm một điều gì đó phi thường.

Ngày thứ nhất đi thử việc, gặp gỡ khách hàng, tôi có cả cảm giác rụt rè, cảm giác bản thân chưa tự tin. Cũng may anh luôn bên cạnh tận tâm chỉ bảo, hướng dẫn và tạo cho tôi lòng tin, khích lệ và động viên tôi vượt qua chính mình, xem khách hàng như những người thân quen. 

Đó là ngày đầu tiên tôi được tiếp xúc nhiều với những con người ở nhiều tỉnh thành khác nhau, giọng nói khác nhau. Tôi cảm thấy mình cũng đã dần dần có cảm tình với công việc này. 

Ngày thứ hai tôi tự nhủ mình phải cố gắng. dù chưa thuộc giá sản phẩm, rồi giọng địa phương cũng khiến khoảng cách của tôi và khách hàng tăng lên, nhưng tôi cũng dần lấy lại tự tin, đứng bên cạnh anh nghe và học…cứ tiếp tục như vậy ngày qua ngày. 

Dần dần tôi đã có thể tự đi một mình và không có người hướng dẫn đi theo chỉ bảo nữa. Ngày qua ngày tôi từ bao giờ đã quen với công việc này và nó trở thành một phần không thể thiếu. Đến năm 2020-2021, lúc đại dịch covid bùng nổ cũng là ký ức đáng nhớ nhất trong đời và cũng nhờ đó tôi mới nhận ra sự lựa chọn của mình thực sự đúng đắn. 

Lúc đó hầu như mọi công ty mọi doanh nghiệp đều khó khăn. Mọi thứ đều ngưng hoạt động , người dân cấm ra đường. VINASOY cũng đâu tránh được khỏi sự khó khăn đó, nhưng VINASOY luôn nghĩ cho anh em thị trường như chúng tôi. Cung cấp kính chống dịch, bình chứa nước giữ nhiệt, và cả khẩu trang để chúng tôi có thêm “bức tường bảo vệ” an tâm đi bán hàng. 

Đó là một điều rất đáng trân quý khiến tôi thấy rất xúc động. Vì thời điểm đó không có nhiều công ty cung cấp những vật phẩm cần thiết cho nhân viên. 

Đến hiện tại tôi làm tại VINASOY được hơn 4 năm .

Tuy thời gian không dài mà cũng không ngắn. Nhưng điều mà khiến VINASOY đặc biệt hơn trong lòng tôi so với các công ty khác, đó chính là ban lãnh đạo rất suy nghĩ và quan tâm tới đời sống và phúc lợi của Nhân viên. 

Tôi cảm thấy mình thật may mắn và rất trân trọng. Xin chân thành cảm ơn VINASOY đã tạo điều kiện cho tôi phát triển, gặp những người anh em đồng nghiệp chân thành, nhiều kỷ niệm suốt 4 năm qua mà tôi mãi mãi không bao giờ quên được. 

Chúc cho chúng ta sẽ luôn là một doanh nghiệp HẠNH PHÚC- HẠNH PHÚC trong lòng Nhân viên và cả khách hàng- những người sử dụng sản phẩm của chúng ta để rồi chính sự quan tâm của Nhà máy sẽ là nguồn cảm hứng để chúng tôi trân quý và nỗ lực, cống hiến hơn nữa.

ohc_y7tXG3SjXF91pYTtXZor4Y-szO_qUGJy2IIoS8RLAXWuyF2PfTSrr1LEo5Gt-1kuyf_XsUynvX3puszFB6lEB31tHAWQm4btpZ6zzry3mGAFcSvlBICDbwPITSZ0H8cQY406D3djBCCx-kej7dVzA0DOJbkb__eDCejNSWoq8GeUbVwDol8K0YIreWiV

q7QKC2ZwXe-vA_MRztutqxIpoTuAzpWOXhr5kifv_-Neeux3tMrZi-f6DJv0Og_TYwpRRQYsjP7IaCyxEEzu1D1DRdTZCJmFGadVFA1Rs5cQKQOWNpPkhilpBSmy4F1kV0AheQ6FaKx38X3KfsE0S40_UUk3pU8cljNMfvX8A1x5kQ9GVzmJxqTvBAYsvkDZ


 

  

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước