GIÁ TRỊ CỦA NIỀM TIN & SỰ CAM KẾT TỪ BAN LÃNH ĐẠO VINASOY

Có thể bạn đã nghe ở đâu đó, "thứ có sức mạnh khủng khiếp nhất là niềm tin". Niềm tin là cách mà chúng ta cảm nhận và tin tưởng vào một điều gì đó. Có thể điều đó là tốt hoặc xấu, đúng hoặc sai, nhưng bạn tin và chắc chắn nó sẽ xảy ra theo đúng hướng mà bạn nghĩ. 
Hòa vào không khí kỷ niệm 25 năm thành lập Vinasoy, Tôi cũng muốn chia sẻ đến các bạn cách mà niềm tin đã được hình thành, củng cố và trở thành kim chỉ nam khi đối mặt với quyết định quan trọng trong công việc của tôi như thế nào!
Tất cả chúng ta đều biết rằng, hạt đậu nành là nguyên liệu chính yếu tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của Vinasoy. Ban Lãnh đạo Vinasoy luôn cam kết sử dụng 100% hạt đậu nành chọn lọc không biến đổi gen (NON-GMO) nhằm đảm bảo đảm bảo an toàn thực phẩm trong từng hộp sữa được trao đến tay khách hàng.
Vào những năm đầu, đậu nành là nguồn nông sản được sản xuất rất ít tại Việt Nam, chủ yếu là đậu nhập khẩu trôi nổi trên thị trường với chất lượng không ổn định. Đậu nành sau khi thu mua sẽ được nhập kho Nhà máy theo dạng đóng bao và phân thành từng khu riêng biệt. Việc kiểm soát chất lượng đậu nành hạt lúc này khá đơn giản- thông qua kiểm soát theo từng lô nhập kho. Kết quả kiểm tra phát hiện đậu GMO và trả hàng lại cho nhà cung cấp liên tục. 
Năm 2014, Vinasoy bắt đầu chuyển phương thức bảo quản đậu từ dạng bao sang hệ thống silo lưu trữ tại Nhà máy Bắc Ninh, việc kiểm soát chất lượng đậu nành hạt vấp phải khó khăn do đậu nhập về đổ vào silo theo dạng xá. Điều này dẫn đến việc bóc tách, phân loại đậu hạt không đạt chất lượng sẽ mất rất nhiều công sức và tốn kém.
Tôi còn nhớ vào đầu năm 2018; trong một lần lấy mẫu kiểm tra, QC đã phát hiện đậu nành GMO. Lúc này, 1/3 Container đậu đã được nạp vào silo. Phòng QC Nhà máy báo kết quả và tình hình thực tế là nguồn nguyên liệu đậu chỉ vừa đủ cho sử dụng sản xuất. Thực chất, chỉ tiêu GMO không là chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm, trong trường hợp bất khả kháng, tỉ lệ bị trộn lẫn đậu GMO nhỏ hơn 5% thì vẫn không vi phạm về qui định ghi nhãn GMO.” Thông tin 100% đậu nành hạt không biến đổi gen ( NON-GMO) là sự cam kết tự nguyện của Vinasoy đối với khách hàng. . Vì thế tôi nghĩ hướng giải quyết tốt nhất cho trường hợp này là cho nhập kho lượng đậu đã cấp vào silo và chắc Lãnh đạo cũng sẽ đồng ý với quan điểm trên để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất cho Nhà máy, bởi việc tách lượng đậu đã nạp vào silo tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực; hơn nữa nếu không nhập kho sẽ không có đậu sử dụng, phải dừng sản xuất.
Khi Tôi trình bày vấn đề và nói ra hướng giải quyết cùng suy nghĩ của mình, Chị quản lý Phòng nói với Tôi rằng: “Chắc chắn các Anh Lãnh đạo sẽ cho tách loại tất cả đậu của Container này đã nhập vào silo, em phải chuẩn bị sẵn giải pháp tách”. Thật sự lúc này Tôi hoài nghi lắm, và không đủ niềm tin về lời mà Chị ấy nói. Sau khi lên trao đổi với Ban lãnh đạo, Chị Trưởng phòng đã gọi Tôi lại và nói: “ Giám đốc  chỉ đạo tách tất cả đậu trong silo ra, trả lại toàn bộ lượng đậu này không nhập kho, đậu thiếu thì dừng sản xuất, khó cũng phải làm, sự cam kết về chất lượng là trên hết!”. 
Khi nghe tin này, niềm tin trong Tôi như được phục hồi và nhân lên gấp bội. Những chỉ đạo và hành động của Ban Lãnh đạo Vinasoy như là một minh chứng cho những cam kết của mình đối với các mục tiêu, lời hứa và lợi ích tốt đẹp cho khách hàng; cam kết luôn hành xử trung thực trong mọi hoạt động & nỗ lực hết mình để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 
Cảm ơn Vinasoy, cảm ơn Ban Lãnh đạo đã cho tôi niềm tin trong công việc, cũng chính nhờ niềm tin này, mỗi khi gặp vấn đề về chất lượng Tôi không còn vân phân “có nên hay không” hoặc “ làm cách nào cho đúng” mà luôn thực hiện theo đúng cam kết, tiêu chí chất lượng Ban lãnh đạo đã đưa ra.
“Nếu không có niềm tin thì sẽ không bao giờ là mãi mãi. Và nếu không có lòng chân thành thì mọi thứ cũng bằng không.”. Một chặng đường 25 năm bắt đầu từ những câu chuyện nhỏ. Chúc Vinasoy luôn mãi giữ được những giá trị cốt lõi & tâm huyết ban đầu; để tiếp tục gieo mần những điều tốt đẹp tự tự nhiên đến khắp muôn nơi!

ejvNRI2MI68SUQU41wWtj7B4W7ohqPL-pzr2qX6XprNmxhEql6imvuHrQVo7wp0s8123FRyWqMaKUV4PnD0gj6CM7FoFviyK6poanblMA21UAYDYTVy39b6_NMq-rgDkOnWON6q13Zge8f9tgTHijcFRz-AK5cdIPzket8qs6oKWTp8ufTBLMMnb9Bjm-K_DLKHIEu5c4g

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước