Gắn kết nhân viên bằng sự chân thành và gần gũi!

Trước khi gia nhập Vinasoy, tôi đã từng làm việc ở một công ty khá lớn về xuất nhập khẩu trực thuộc bộ y tế, làm việc với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Thời điểm đó, sau khi nghỉ việc, với chút vốn tích cóp được qua nhiều năm, tôi đã có ý định sẽ tự kinh doanh để theo đuổi những kế hoạch riêng của bản thân.  

Tuy nhiên, trong một lần tình cờ thấy tin đăng tuyển của Vinasoy trên truyền hình, cần một kỹ sư nông nghiệp, khu vực Tây Nguyên… Thấy cũng phù hợp, nên tôi đã nộp hồ sơ đăng kí, với suy nghĩ, kệ đại, được thì được không được thì thôi, và tôi đã không ngần ngại vượt đường xa hàng trăm cây số từ Buôn Ma Thuột xuống tận Quảng Ngãi để ứng tuyển. 

Quyết định đó cũng đã đưa tôi đến với mối nhân duyên bền bỉ cùng Vinasoy suốt bao năm qua. Và đến nay, tôi vẫn nhớ mãi kỷ niệm lần đầu gặp gỡ một cách tình cờ với Giám đốc điều hành - Ngô Văn Tụ. Vào ngày phỏng vấn, trong khi chờ tới lượt, tôi đi ra ngoài hút thuốc để bớt run và căng thẳng. Ngoài hành lang lúc đó cũng có một người đàn ông đứng tuổi, cũng mặc cái áo vàng vàng như bao người khác, tiến tới xin tôi điếu thuốc, tôi chẳng quan tâm gì nhiều, nghĩ chắc cũng là một nhân viên lâu năm nào đó của công ty mà thôi. Rồi một cách tự nhiên tôi rút bao thuốc ra mời, chìa bật quẹt châm thuốc, vô tư tôi bắt chuyện với ông, hỏi đủ thứ, cả về công việc, môi trường và chế độ lương thưởng của Vinasoy. Vậy mà người đàn ông mặc cái áo vàng đó đã rất từ tốn, nhiệt tình chia sẻ, trò chuyện với tôi không chút ngại ngần.

Khi bước vào phòng phỏng vấn, chút xíu là tôi té ngửa khi ngồi xuống ghế, thấy ông ấy ngồi chính giữa trong ban phỏng vấn. Bao nhiêu ý nghĩ ập về trong tôi “Ông ấy là ai, làm cái gì mà ngồi ở đây? Mới hút thuốc với mình đây mà...”. Thâm tâm tôi lúc đó hiện hữu năm từ: “Chết chắc chuyến này rồi”, khi được ban phỏng vấn giới thiệu, tôi mới biết người đàn ông nhiệt thành mà mình gặp lúc nãy chính là Anh, Ngô Văn Tụ - Giám đốc điều hành của Vinasoy.

Thế nhưng, cuối cùng tôi cũng được xét duyệt, từ kí hợp đồng thử việc, ngắn hạn, dài hạn đến bây giờ.

Cảm ơn Anh! Cảm ơn Vinasoy! Đã cho tôi một môi trường làm việc đầy thân thiện, chân tình, chan chứa yêu thương, và cảm nhận được ý nghĩa “Những ngày đang sống, là những ngày đáng sống!”.

TBP Phát triển vùng nguyên liệu

Dương Bá Sơ

image-4.png
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước