DUYÊN VÀ NỢ

"Hi. Chào đại gia đình Vinasoy. Chuyện lâu rồi giờ mới kể.

Tôi là Nhân viên thị trường Khu vực Tây Nam Bộ 02

Chuyện kể về quá trình khó khăn và vượt khó của tôi như sau.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn, hết cấp 3 tôi kiếm công việc để mưu sinh.

Năm đó là 2009, lúc đó có rất ít công ty tìm kiếm người để phát triển thị trường.

Không biết có phải là cơ duyên hay không, tôi xin vào được công ty Vinasoy.

Cũng lúc này tôi cùng anh em cầm trên tay những hộp sữa Fami đi mời chào những người khách hàng khó tính nhất. Năm đó là lúc khó khăn. Biến động vật giá và sản phẩm của Fami chưa đứng vững trên thị trường. Anh chị em biết không, lúc đó ai vô làm cũng được vài ba hôm thì nghỉ. Chỉ còn mình tôi, mình tôi đi khắp các cửa hàng để giới thiệu và bán sản phẩm, tôi nhớ là Fami nguyên chất và Mè đen. Lúc đó tôi cũng nản lắm, cũng lung lay lắm. Bởi vì cứ chỗ nào mà tôi ghé qua, khách hàng đều từ chối thẳng thừng, có người còn đuổi tôi đi. Nhưng sao cái duyên cái nợ kiểu gì mà làm tôi cảm thấy thương mến với Vinasoy lắm. Có lẽ một phần do tôi là người trọng nghĩa, trọng tình,  lúc mình khó khăn, tìm kiếm việc làm, Vinasoy dang rộng vòng tay chở che mình, rồi lúc công ty cần mình nhất, mình lại bỏ rơi họ, vậy thì có còn tình nghĩa hay không?    Suy nghĩ đó đã khiến cho những bước chân của tôi cứ thoăn thoắt và kiên trì, bền bỉ ngày này qua tháng nọ, thuyết phục khách hàng mặc kệ những cái lắc đầu.

Thời gian dài trôi qua bao khó khăn cũng được đền đáp xứng đáng. Năm 2010 là năm mà công ty với sự kiện Tái Tung Fami nhận được những phản ứng rất tích cực từ khách hàng, để làm đà cho những năm tiếp theo. Năm 2012 được xem là năm phát triển vượt bậc nhất, là cột mốc đánh dấu những nỗ lực, cố gắng đem những sản phẩm chất lượng của công ty đến với khách hàng đã được đón nhận và đạt được thành quả cho đến hôm nay.

Trở lại thời điểm hiện tại, 12 năm đã ở lại phía sau, tôi cảm thấy bản thân thật may mắn vì lúc đó đã vượt qua được những đấu tranh tâm lý của chính mình để đưa ra quyết định thật sáng suốt. Nhờ đó mà tôi mới có cơ hội nhìn ngắm những thành công của Vinasoy trong suốt hơn 12 năm qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Vinasoy vào thời khắc đó đã chấp nhận và cho tôi cơ hội được là một thành viên của đại gia đình, đã che chở và yêu thương, quan tâm đến tôi, giúp tôi ổn định đời sống và kinh tế bớt khó khăn hơn.

Tôi hi vọng các bạn Nhân viên mới, đặc biệt là những người trẻ, các bạn sẽ cảm nhận được những điều tích cực lan tỏa từ các câu chuyện mà chúng tôi- những người anh/ người chị đi trước truyền tải để các bạn có thêm niềm tin và động lực đối với những quyết định và lựa chọn của mình. Thành công chưa bao giờ đến từ những điều dễ dàng. Để thành công thì cần phải có nhiều bản lĩnh và sự quyết tâm với công việc mà mình theo đuổi. Tôi hi vọng là câu chuyện nhỏ của tôi sẽ chạm được đến trái tim của các bạn và giúp các bạn nhận ra được những năng lượng trong con người mình để cùng Vinasoy bùng nổ và phát triển hơn nữa."


 

3KOzBGfjXFzh82fnM04EAuL3bh4fR2E_Y4Gomf-PtG2irxpaeB4w2zG25NFND3wgqUzgXNrp5n8WBGVRup9iqPUdosybqV0JaBy9pdBGh5rOh9Chzeb7r2fhI4sAZzGGNf2FU5CRAD7JA0Aj_Yz9vscFir7yxOF82Hng2GG6sWYLkZdihpWB5t2ki-OTWIRNw5WJawXrJA


 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước