DUYÊN NỢ CÙNG NHÀ VINASOY

Vinasoy 6 năm trước là một cái tên rất đỗi xa lạ với tôi mặc dù tôi là người con quê hương xứ Quảng. Ngày mà vừa mới ra trường nộp Cv và được tin trúng tuyển ở Vinasoy là một điều gì đó thật vui và háo hức vì khi về quê nhắc đến Vinasoy là ai cũng biết, đến ngày đi phỏng vấn tôi mới thật sự tìm hiểu về Vinasoy và biết đượcnhiều hơn về văn hóa cũng như sản phẩm của công ty. Và càng tự hào hơn khi quê hương mình có công ty tạo ra được rất nhiều loại sản phẩm sữa từ đậu nành đã xuất hiện rộng rãi từ lâu trên thị trường Việt Nam. 

z3907492917460_b18b236999293ba7f9243ee69e8acf02.jpg

Sau khi đậu ở vị trí KCS thành phẩm và được về học việc một tháng ở quê thì tôi cùng các anh chị vào lại Bình Dương để sẵn sàng cho những công việc trong nhà máy Bình Dương, công việc khi được đào tạo ở quê cũng chỉ một phần áp dụng được cho nhà máy trong này còn lại sẽ khác hoàn toàn vì trong đây đều là dây chuyền tự động, nhớ lại những lúc kết thúc lô có 4h để dọn dẹp chuẩn bị cho lô mới thì những KCS như tôi đều làm hết 4h mà không kịp có thời gian để mà nghỉ ngơi có khi phải bỏ cả cơm cộng thêm những lúc đi làm ca đêm và khi máy móc, sản phẩm bị lỗi hư liên tục là y như rằng tâm trí tôi rất nản, rất muốn nghỉ việc ngay lập tức. Nhưng động lực để tôi cố gắng vượt qua khi ấy là mẹ tôi, nghĩ rằng ở quê mẹ cũng thức khuya 22h mới đi ngủ, 2h sáng lại phải dậy để lo cuộc sống mưu sinh hằng ngày và nghĩ đến ngoài kia vẫn còn các cô chú dọn dẹp vệ sinh đường phố về đêm mà tôi không cho phép mình bỏ cuộc. Cứ thế mà tôi cố gắng từng ngày, tôi mong một ngày được lên đi hành chính vì đi ca thay đổi giờ giấc sinh hoạt làm tôi cũng ốm đi nhiều, cứ đi làm ca 2 tới 17h ở dưới chuyền nhìn lên hành lang thấy mọi người về mà tôi ao ước được như vậy lắm. Và rồi sau hơn 2 năm đi ca tôi cũng được đi hành chính, cứ ngỡ có một công việc ngày làm 8h giờ giấc ổn định tôi sẽ gắn bó lâu dài và chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rời xa nơi đây. Nhưng không vì cơm áo gạo tiền đã làm tôi suy nghĩ khác đi mà nộp đơn nghỉ việc sau hơn 5 năm gắn bó. Và một lần nữa khi đứng giữa lựa chọn đi hay ở tôi đã rất khó khăn để đưa ra quyết định và điều mà giúp tôi lựa chọn ở lại đến thời điểm này là chị trưởng nhóm của mình, chị Liên trưởng nhóm QC Nguyên vật liệu bên cạnh đó vẫn sẽ có nhiều thứ khác nữa nhưng quyết định ở lại vẫn là nghĩ đến chị, vì khi được làm việc cùng chị tôi thấy rất thoải mái, không bị áp lực chị luôn lắng nghe, thấu hiểu, quan tâm và sẻ chia cùng tôi. Vậy nên người quản lý trực tiếp cũng sẽ rất quan trọng trong một team. Và cũng thật tuyệt vời khi mà có một môi trường làm việc như Vinasoy, làm việc với một trưởng nhóm như chị. Cảm ơn Vinasoy, cảm ơn chị!

Tôi biết mình không giỏi nhưng người ta vẫn hay nói cần cù bù thông minh, nếu bạn vừa giỏi vừa cần cù quá là tuyệt vời và tôi vẫn luôn nỗ lực cố gắng từng ngày để tiến bộ hơn. Cảm ơn VINASOY đã là một phần thanh xuân của tôi. Chúc mừng sinh nhật Vinasoy tròn 25 năm tuổi.

"Hai mươi lăm năm một chặng đường   

Vinasoy đầy ắp những tình thương  

Vượt bao gian khó không chùn bước 

Trao tròn chất lượng nhận yêu thương 

Đồng lòng chung sức tạo đẳng cấp

Một thương hiệu Việt một Vinasoy".

z3907493010618_941c1f0feaf56665af9110ed45ac9e10.jpg


 

  

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước