ĐƠN THÂN NHƯNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC

Từ năm 2015 cho đến giờ Tôi vẫn nhớ khoảnh khắc khi nghe Mẹ nói “ Mẹ đã nộp hồ sơ cho con vào công ty Sữa rồi đấy”. Tâm trang Tôi lúc đó rất khó tả, vì là lần đầu tiên sau khi ra trường Tôi đi làm tại “Công ty”- 2 từ mà nghe đến Tôi đã nghĩ tới sự gò bó về thời gian, sự bóc lột sức lao động, nơi cuộc sống bon chen mọi người sẵn sàng dẫm đạp lên nhau để đi lên ...rất nhiều thứ hiện ra trong đầu Tôi lúc đó nhưng rồi Tôi cũng đi tìm hiều về công ty sữa đó, nghe Mẹ nói đó là công ty sữa đậu nành Fami, Tôi nhớ ra ngay cái vị đậu nành ngái ngái trong cổ họng và đặc sánh thơm nồng mùi đậu – mùi mà Tôi không thích ngày đó. Nên Tôi đã đưa ra lý do là Sữa này giờ bán không chạy, chưa phát triển mấy ...Tôi tìm nhiều lý do nói với Mẹ đề không vào làm việc trong Công ty đó. Nhưng cuối cùng với sự thuyết phục của Mẹ và của các Anh, Chị Tôi cùng với sự tò mò và niềm tin khi đọc được dòng chữ “ Vinasoy- cho mọi điều tốt đẹp” Tôi đã đưa ra quyết định cho hướng đi của mình, Tôi đã đến tham dự phỏng vấn và được nhận vào làm tại Nhà máy Sữa đậu nành Vinasoy.


Là người mẹ chọn cuộc sống đơn thân để nuôi con, thời gian đầu khi mới vào làm việc tại Công ty với Tôi là thời gian thật khó khăn, khó khăn về vật chất, về tinh thần- 1 mình nơi đất khách quê người không người thân. Rất nhiều lần Tôi đã muốn bỏ cuộc – nghỉ việc để về quê nhưng với tính tò mò và lòng kiên trì Tôi vẫn quyết định ở lại. Thời gian đầu Tôi được phân công đi ca làm việc ở khu vực sản xuất – bốc sữa Fino, sau đó Nhà máy có đợt tuyển thủ kho thành phẩm Tôi đã đăng kí ứng tuyển- với sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Nhà máy Tôi đã được chuyển sang làm thủ kho, được đi hành chính, được tăng lương và đồng nghĩa với việc đón được 2 con ra ở cùng để chăm sóc.


Và rồi đến nay Tôi cũng đã làm việc tại Nhà máy được 7 năm 7 tháng và 7 ngày, trong suốt thời gian đó Tôi đã được Ban lãnh đạo Nhà máy tạo điều kiện, quan tâm, hỗ trợ, được các Anh chị em đồng nghiệp chia sẻ giúp đỡ, mọi người sống hòa đồng khiến Tôi cảm nhận được tình yêu thương như chính của những người thân trong gia đình dành cho Tôi- Vinasoy chính là ngôi nhà thứ 2 của Tôi.


Rồi cho tới chuyến đi thiện nguyện cùng đoàn Thanh Niên vừa qua – hàng năm Nhà máy tổ chức đi nhưng Tôi chưa có dịp, lần này Nhà máy tổ chức đi thiện nguyện tại Văn Quan -Lạng Sơn, đến nơi gặp gỡ các thầy cô giáo và 1 số người dân chúng Tôi giới thiệu mình là nhân viên Nhà máy sữa đậu nành Fami – do nói Vinasoy mọi người không nhớ ra, nói tới Fami thì Thầy cô cùng ồ lên “Ô, sữa Fami à anh/chị uống suốt ngon lắm lại rẻ nữa” ôi, nghe tới đây thôi mà Tôi thấy rất rất sung sướng vì cách đây 7 năm mình đã đưa ra quyết định đúng, thấy rất rất tự hào vì giờ đây mình được cùng 1 số bạn đại diện cho công ty đi chia sẻ vật động viên tinh thần cho các em nhỏ vùng cao vững bước tới trường, hơn thế nữa tự hào khi thấy thương hiệu Vinasoy ngày càng lớn mạnh và rộng khắp năm châu.


Giờ đây, Tôi đã cảm nhận được ý nghĩa của câu “ Vinasoy – cho mọi điều tốt đẹp” – Tôi đã có cuộc sống bình an, có công việc tốt, có những người Thầy, người bạn, những đồng nghiệp tốt. 
Nhân ngày kỉ niệm Vinasoy tròn 25 tuổi Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể Ban lãnh đạo Nhà máy, các Anh chị em đồng nghiệp đã luôn đồng hành đoàn kết chung tay đưa Vinasoy lớn mạnh hơn, vươn xa hơn Tôi yêu Vinasoy.
                                                                                                            Phạm Thị Hường
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước