ĐI TÌM GIÁ TRỊ VINASOY

Khi còn làm việc cho một công ty đối thủ, trong những buổi họp kinh doanh, vị CEO và Giám Đốc Marketing công ty đó thường nổi nóng và gay gắt khi nói đến Vinasoy, luôn chỉ đạo đánh Vinasoy đến cùng, bao nhiêu tiền cũng chi ra được. Tôi nhớ không nhầm trong một buổi họp vào năm 2012 thì Vinasoy chiếm thị phần sữa đậu nành lên đến trên 70%. Từ đó trong tôi luôn có câu hỏi tại sao Vinasoy lại làm được như vậy? Cơ duyên đến khi được gia nhập gia đình Vinasoy vào năm 2016, ngày hôm nay chính là ngày tôi gia nhập Vinasoy 24/11, trong tôi luôn muốn tìm câu trả lời. Sau một tuần làm việc tại Nhà máy Sữa Đậu nành Vinasoy Bình Dương, tôi được đưa về Nhà máy Quảng ngãi để đào tạo, cuối khóa đó nhóm chúng tôi được ngồi nói chuyện cùng CEO Vinasoy, được chia xẻ tại sao Vinasoy phát triển mạnh như vậy và không công ty nào có thể hạ được Vinasoy, dù tiềm lực kinh tế mạnh như thế nào, đó là giá trị văn hóa mà không phải dễ xây dựng được Sự trong sạch ”. Anh có đề cập đến đất nước Singapore trong buổi nói chuyện, họ cũng phát triển rất mạnh nhờ vào giá trị của “ Sự trong sạch ” và chúng ta là Singapore của Việt Nam. Tôi nhớ đến câu nói của một tác giả người Mỹ Stephen R. Covey “ Đối thủ có thể sao chép tất cả mọi thứ từ bạn, từ chiến lược, sản phẩm cho tới hệ thống, trừ một thứ họ không thể ăn cắp, đó chính là Văn Hóa của công ty bạn ”. Chúng ta có được một nền Văn Hóa đặc sắc và khác biệt, hãy gìn giữ và phát huy, nó sẽ là bệ phóng để chúng ta chiến thắng các đối thủ và vượt qua khó khăn thử thách. Nhân kỷ niệm 25 năm, chúc cho Vinasoy của chúng ta tiến lên ngôi vị số 1 thế giới về thị phần sữa đậu nành trong thời gian sớm nhất. 

Tác giả: Nguyễn Quang Hiệp.

Trưởng Phòng Sản xuất Vinasoy Bình Dương

z3933312842326-62b10bf6111e0ee0a059432e96128c12.jpg


 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước