CÓ MỘT NƠI GỌI LÀ NHÀ

Tôi làm việc ở Vinasoy Bắc Ninh từ tháng 3 năm 2015 tại phòng QC, tính đến thời điểm này là hơn 7 năm. So với 25 năm thì đó là không phải quãng thời gian dài, nhưng cũng không phải ngắn, 7 năm đồng hành, gắn bó cùng Vinasoy ,tôi đã trả biết bao những cảm xúc cùng công ty và đồng nghiệp, những câu chuyện vui có, buồn có.


Cuối năm 2021, cụ thể giữa tháng 12/2021, khi tình hình dịch bệnh SARS-COV vẫn đang diễn biến phức tạp, một số nhân viên thủ kho thành phẩm, bốc xếp bị nhiễm bệnh cùng lúc, đồng nghĩa với việc một loạt nhận viên bốc xếp và thủ kho thành phẩm là F1 cũng phải nghỉ cách ly tại nhà theo dõi. Thời gian đó, bên bộ phận xuất hàng thiếu nhân viên trầm trọng phải huy động từ các phòng ban khác hỗ trợ để duy trì công việc xuất hàng. Trong đó có tôi, từ một nhân viên QC hằng ngày vẫn đo pH, kiểm tra bao bì, giờ xuống cầm súng và lệnh xuất hàng. Ngoài tôi thì cácnhân viên bốc xếp cũng toàn bộ là mới từ các ca bên sản xuất xuống hỗ trợ
Ngày hôm đó, tôi xuống gặp chị Hoàng Thị Thu thủ kho thành phẩm nhận công việc, khối lượng cộng việc khá lớn, lại là một công việc mới, hai chị em nhìn nhau không biết bắt đầu từ đâu. Sau tầm gần 1 tiếng đồng hồ, chỉ qua cách sử dụng súng và đọc lệch , tôi cũng bắt tay vào công việc, Quả thực khá khó khăn, bỡ ngỡ và lo lắng không chỉ riêng tôi mà còn của các bạn bốc xếp mới. Trong khoảng 3 ngày đầu, 3 ngày làm việc khá bất ổn, mọi người tương tác với nhau không ăn khớp, cả ngày hầu như lúc nào cũng có tiếng tranh luận, hò nhau, hỏi nhau nào là “không tìm thấy pallet này, lô này, batch này”, nào là “đổi lệnh khác, đổi lô khác”, nào là “ký hiệu Fs là gì, Ft là gì, Cf là gì”, cả kho lúc đấy nhộn nhịp hơn những ngày thường vì có những con người đang khá bấn loạn với công việc mới. Kết thúc một ngày làm việc của chúng tôi thường vào khoảng 19-20 giờ, lúc đó ai cũng rã rời chân tay vì cả ngày chạy tìm hàng đến cái ghế ngồi cũng phải rảnh rỗi, kèm theo cái họng rát vì cả ngày hò nhau. Sau 3 ngày bất ổn đó, dần chúng tôi cũng đã bắt đầu vào guồng công việc, hiểu nhau hơn, phối hợp với nhau nhịp nhàng hơn. Và khoảng tầm 1 tuần, chúng tôi kết thúc đợt hỗ trợ xuất hàng khi mà mốt số các anh chị F1 đi làm. Thật may mắn trong thời gian đó, chúng tôi làm việc đã không xảy ra sai xót nào, công việc được suôn sẻ một phần do các chị các bạn thủ kho hướng dẫn quá nhiệt tình, một phần từ các bạn hỗ trợ không ngại vất vả, khó khăn làm việc quên thời gian, quên mệt mỏi, và hơn hết là tinh thần tương tác, phối hợp ăn ý với nhau của tất cả đồng nghiệp tạo nên sức mạnh khiến công việc dù có khó khăn cũng trở nên suôn sẻ hơn.


Đây cũng chỉ là một câu chuyện nhỏ của tôi với đồng nghiệp Vinasoy Bắc Ninh nhưng sau câu chuyện này, tôi quen thêm được nhiều các đồng nghiệp phòng ban khác, đồng thời có thêm những người thân thiết, yêu nhau hơn quý trọng nhau hơn không chỉ trong công việc Nhà máy mà cả những việc trong đời sống cá nhân.
Cám ơn ngôi nhà Vinasoy đã mang và gắn kết chúng tôi, từ những người đồng nghiệp xa lạ thành những người thân. 


Nhân kỷ niệm sinh nhật 25 năm, tôi xin kính chúc ngôi nhà lớn Vinasoy ngày càng vững mạnh, sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới, xuất khẩu ra nhiều quốc gia và sớm trở thành doanh nghiệp tỷ đô.
                                                                                             Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước