CÔ GÁI VINASOY

16.5.2008: Tôi hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng cho chuyến đi hội chợ Nghệ An của Vinasoy, một vali đầy quần áo, giấy tờ biểu mẫu, một cuộn to các thứ in ấn trang trí cho hội chợ.

17.5.2008: Tạm biệt ba má, lên tàu bắt đầu cuộc hành trình dài ngày với lời dặn của bạn bè “con gái Nghệ An “hung” lắm, ra đó cẩn thận nghe”. Tôi lần đầu đặt chân đến thành phố quê hương Bác, giờ đã là hơn 10g đêm, gọi một bác xe ôm, bác chở con đến nhà nghỉ nào gần quảng trường giúp ạ. Giờ thì ngủ thôi, sáng mai lại chiến đấu.

18.5.2008: Công việc bắt đầu bằng liên hệ anh giám sát tại địa phương, nhờ anh chở ra hội chợ để trang trí, lại đi thuê xe chở hàng hóa ra trưng bày, cuối cùng còn nhờ anh tìm giúp cho các bạn nhân viên bán hàng tại hội chợ. Cuối ngày quay về nhà phân phối, hướng dẫn, triển khai công việc tại hội chợ cho các cô nhân viên mới tuyển.

19.5.2008: Ngày sinh nhật Bác, cũng là ngày khai mạc hội chợ, cái nắng giữa mùa hè đã làm giảm đáng kể lượng khách đến tham quan hội chợ. Em đến làm việc rất sớm, không son phấn, quần áo đồng phục PG, ăn nói nhỏ nhẹ lễ phép. Lần đầu gặp em tôi đã quên đi những gì bạn bè đã dặn trước khi đi hội chợ rằng con gái Nghệ An rất dữ. Tôi là người luôn tin vào tình yêu và chạy theo tình yêu suốt cả thời tuổi trẻ và giây phút ấy tôi tin rằng mình đã gặp được chân ái của đời mình, cũng không phải sét đánh, chỉ là cảm xúc nhẹ nhàng len lỏi, tôi đã thích em ngay từ lần gặp đầu tiên.

Những ngày sau đó, thời gian rảnh tôi thường tìm cách bắt chuyện, tìm hiểu thông tin về em thông qua những nhân viên khác và tình cờ tôi biết được anh trai của em cũng là nhân viên bán hàng của Vinasoy, sau sáu ngày hội chợ tôi đã xin được số điện thoại của em, đã kịp tặng em bông hoa gấp bằng giấy và lời hẹn sẽ giữ liên lạc. LArGMrd6Ji39UnNg0XDbLzRObgdGTmEVQ8DRrVvChdBxdfpOqSnEpOBf3WpBsTRHKgGTKU08AL6L31UPAyGCIst3fUb5HnINB-RTYGfIudTF6orj64pY6V4t8uoerxVW6sIpewfhVVvbNX3A5Bw22GH903jSImBHez9uPEEIkusPqE1sCvIraxrVodDA3IJnwm--IuJlkA

Kỳ hội chợ mà Vinasoy tham gia ở Nghệ An đã để lại trong tôi những kỷ niệm đẹp, công việc vất vả nhưng vẫn có những niềm vui nho nhỏ và em. Trong những dịp đi công tác phía Bắc sau đó, tôi luôn được sự đồng ý của lãnh đạo để sau khi xong việc được dừng tàu ở Nghệ An, được gặp em.

14 năm trôi qua, người con gái ấy giờ đã có chồng và 2 con…

May mắn thay tôi lại chính là người chồng và cha của 2 cậu nhóc dễ thương ấy, 14 năm nhìn lại, có đôi khi tưởng rằng không thể tiếp tục chung sống nhưng thật lạ, khi nhận được tin báo bác sĩ kết quả chụp phim em có dị vật trong gan tôi đã mất tinh thần trong suốt 1 tuần chờ kết quả khám lại. Giờ thì vui rồi, kết quả khám lại đã có, sức khỏe của em vẫn bình thường. Người ta nói tình cảm cũng sẽ bị thời gian xóa nhòa, tôi chợt nhận ra, tình cảm của tôi dành cho em chỉ ẩn đi và lại hiện ra một cách tự nhiên như ngày đầu em đến với tôi.

Vinasoy đã mang đến cho tôi cơ hội gặp gỡ người con gái tôi yêu, mãi yêu Vinasoy!

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước