CHỮ "TÌNH" Ở VINASOY

Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thành lập công ty Vinasoy, tôi xin chia sẻ một chút cảm xúc về quãng thời gian làm việc tại Vinasoy Bắc Ninh.


Mới ngày nào tôi còn là cậu sinh viên vừa ra trường cầm hồ sơ đi tìm việc, thật may mắn khi đó nhà máy VNS BN đang mở rộng sản Xuất. Biết được nhà máy đang đăng tuyển, tôi đã nộp hồ sơ và càng may mắn hơn khi tôi đã vượt qua các vòng phỏng vấn để chính thức được vào làm việc tại nhà máy.


Điều khiến tôi cảm thấy VNS rất là đặc biệt đó là “Tình”. Con người VNS sao mà thân thiện, tình cảm đến vậy. Ngay từ vòng phỏng vấn được gặp GĐ nhà máy tôi cứ nghĩ đó sẽ là một buổi phỏng vấn căng thẳng, nghiêm nghị. Nhưng không đó là một buổi phỏng vấn mà đến giờ tôi vẫn nhớ như in. Anh GĐ sao mà hiền lành và hòa đồng đến vậy, hai an hem nói chuyện, trao đổi bình thường như anh em trong nhà làm tôi bất ngờ và nhớ mãi.
Rồi sau đó tôi được phân vào vị trí vận hành nhà máy rót tại ca C. Tại đây tôi được gặp gỡ những người đồng nghiệp. À không, phải gọi là những người anh em mới đúng. Vì mọi người sống với nhau như một gia đình.

 Trước khi đi làm tôi hay nghe được những câu chuyện đấu đá hay ganh ghét nhau của những người quen, những người, những người bạn ở nơi làm việc của họ. Nhưng khi tôi vào làm việc ở đây, mọi thứ hoàn toàn khác, mọi người sống với nhau rất tình cảm. Từ ban lãnh đạo công ty, qua những buổi gặp gỡ hay những khi các anh phát biểu tôi thấy thật gần gũi. Những người anh em làm cùng cho tôi cảm giác thân thiện vô cùng.
Tôi nhớ như in câu chuyện cách đây 5,6 năm, khi đó nhà máy có tổ chức giải bóng đá, sau trận bóng hôm đó, mọi người có đi nhậu. Hôm đó trời mưa tối, trên đường về tôi không may bị ngã xe. May sao lúc ấu một người anh trong phòng rót gọi điện đến hỏi tôi về đến nhà chưa ? Khi biết tôi bị ngã anh nói tôi ở nguyên chỗ đó đợi anh đến. Giọng anh nói như quát nhưng tôi biết anh đang rất lo lắng, sợ tôi đi tiếp sẽ không an toàn. Một lúc sau thì anh cùng một anh nữa chạy tới. Hai anh đưa tôi vào bệnh viện Từ Sơn kiểm tra. Nhưng họ chuyển tôi lên bệnh viện đa khoa Bắc Ninh. Gọi điện cho người nhà tôi xong hai anh lại thuê xe đi cùng tôi lên BV đa khoa BN. Vừa đến nơi thì bố mẹ tôi cũng lên tới, nếu như là đồng nghiệp bình thường thì tới đây cũng là tốt lắm rồi. Nhưng không hai anh vẫn rất chu đáo và nhiệt tình ở viện cùng tôi, đẩy xe đưa tôi đi chụp chiếu. Tới khi mọi thứ đều ổn, khi đó cũng phải 1,2h sáng, hai anh mới yên tâm ra về. Hôm sau, cả phòng biết tin và lên thăm tôi. Tôi thật sự xúc động và biết ơn tình cảm mà mọi người dành cho mình.


7 năm 11 tháng làm việc tại VNS tôi có vô vàn những kỉ niệm đẹp nhưng trên đây là kỉ niệm tôi nhớ nhất.
Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thành lập công ty Vinasoy. Hưởng ứng chương trình “Chuyện bây giờ mới kể” tôi mới có dịp nhớ lại và cảm ơn Vinasoy đã cho tôi những người anh em, đồng nghiệp thân thiết tình cảm như những người thân trong gia đình và VNS như ngôi nhà lớn thứ 2 của tôi vậy.
Cuối cùng xin chúc công ty ngày càng phát triển vững mạnh, chúc cho toàn thể thành viên của gia đình Vinasoy có thật nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc.
                                                                   Nguyễn Trọng Hùng

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước