CHIẾC HUY CHƯƠNG VÀNG

Tôi là nhân viên bán hàng Vinasoy Tây Nam Bộ 2. Đã làm việc được hơn 10 năm cùng Vinasoy. Đi trên những cung đường quen thuộc mà bao năm qua mình vẫn đi, nó thân quen như lòng bàn tay của mình, nhất là đoạn Hòn Đất quê hương chị Sứ mùa nước nổi một bên là rừng tràm xanh rờn một bên là biển nước bao la trắng xoá, hay những buổi chiều bán hàng ở thành phố biển với rặng dương xanh biếc rì rào gió thổi, nhìn ra biển cả mênh mông, xa kia vài hòn đảo như đóng nổi giữa trời tây với hoàng hôn rực đỏ sắc chiều…Nơi đó tôi có một kỷ niệm không thể quên. 

Chuyện cũng qua mấy năm, năm đó công ty Vinasoy có tổ chức cho nhân viên tham gia teambuilding, tôi thông báo cho khách hàng sẽ nghỉ vài ngày và ngỏ ý mong muốn khách hàng nên nhận hàng nhiều để bán cho tuần sau, khách đặt hàng ào ạt, vì quá phấn khích nên tôi không tiết chế mà còn khuyến khích khách hàng đặt thêm. Qua từ đầu đến giữa tháng sau tôi chỉ bán được số lượng rất ít, doanh số lẹt đẹt vì lượng tồn kho của khách hàng quá cao không nhập thêm, tôi rất bối rối không nghĩ ra hướng giải quyết và hơi lo lắng, tư tưởng dao động tiêu cực, đôi lúc muốn từ bỏ công việc hiện tại…Tôi cũng chả dám chia sẻ với ai nên áp lực nó cứ âm ỉ gia tăng trong lòng. Nhưng may mắn thay, bên cạnh tôi luôn có được những người lãnh đạo tốt, quan tâm và dõi theo nhân viên. Sếp ấy đã phát hiện sự trì trệ trong công việc của tôi, đã trực tiếp điện thoại bằng những lời động viên, đôn đốc, phân tích tình cảm, hướng dẫn và tư vấn cho tôi nhiều cách giải quyết vấn đề một cách khoa học, hợp lý. Liên lạc cho tôi rất nhiều lần và còn cổ vũ bằng cách "nếu Anh làm được tôi sẽ có quà khích lệ tinh thần, tôi tin Anh làm được. Hãy thử sức như những gì chúng ta đã trao đổi với nhau". Tôi cảm thấy phấn khích trở lại, nỗ lực thực hiện theo và không ngờ nó thành công vượt mức mong đợi, sản lượng trong kho khách hàng vơi đi và một tuần cuối cùng của tháng tôi cũng đã đạt được chỉ tiêu của mình. Người lãnh đạo sâu sắc, hiểu được nhân viên, chia sẻ, động viên khi cần, củng cố tinh thần nhân viên, đem lại sự phấn khởi, an tâm trong công việc là người lãnh đạo tuyệt vời. Không những đối với riêng tôi mà tất cả các anh em khác cũng nhận được những tình cảm đó. Tôi muốn gửi đến Anh lời cảm kích, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc, bởi vì với tôi, vượt qua được chính mình và khó khăn lúc đó giống như là chiếc "huy chương vàng" dành cho người chiến thắng. Chiến thắng bản thân mình và chiến thắng thách thức. Hiện nay Anh đã chuyển địa bàn, không còn lãnh đạo tôi nữa nhưng tôi vẫn quý mến và nhớ về Anh.

Gửi Sếp Bằng-nguyên giám đốc bán hàng Khu vực Tây Nam Bộ 2, cả Mekong 2 nhớ Anh!

vv3zAclKOTtpuAHrRqEWAIA2ekOA9TI6aoNe5FunRnIcAA4O6CvRCAdTjV7-_IcTMGgCnabhHl7SPeJact1MVTSznyUByk0GG9rtJNCYG_4XMth_3x20J8byns2jplCgteiGzdcztXnUMhpto5-9UFgO9oDMDahkc-gykMtLuWfhUCP_WjAOW70pVcmIoh0Q

  

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước