Hành trình 2236 ngày đồng hành cùng Vinasoy

Bình Dương, 20/11/2022 – Hành trình 2236 ngày đồng hành cùng Vinasoy.

Tôi - một đứa con gái ngày xưa xin ba Má tiến vào Nam để học Đại học nhưng không được chấp thuận và trong suy nghĩ của tôi không bao giờ vào Nam. Nhưng sau khi ra trường mảnh đất Bình Dương là nơi để tôi có cơ hội lập nghiệp. Đó là ngày 05/11/2016. Sau chuyến bay từ Chu Lai đến Sài Gòn, 2 chiếc xe đã đậu sẵn để đón những con người đầy nhiệt huyết vào vận hành 1 nhà máy mới toanh. Lần đầu đặt chân xuống Vĩnh Tân - Bình Dương, khung cảnh hoang sơ, tiêu điều đôi lúc làm tôi nhục chí nhưng có những anh chị em động viên cùng nhau làm việc, cùng nhau chia sẻ khó khăn những ngày đầu nơi này.

Những ngày đầu, Nhà máy vẫn là 1 công trường, đường sá lầy lội do những cơn mưa bất chợt của miền Nam. Đa phần nhân viên mới đều cùng trải nghiệm 1 hành trình mới cùng những bạn đồng hành mới – thật là 1 thách thức lớn của chúng tôi. Công cuộc dọn dẹp vệ sinh, 5S PTN, nhà xưởng được tất cả các thành viên khẩn trương thực hiện. Tôi nhớ nhất là phòng vi sinh Bình Dương phải cạo sạch tất cả các vữa xi măng dính trên mặt sàn, lăn lê bò trườn để không còn vết tích của công trường xây dựng.

Sau bao ngày dọn dẹp tất cả các công đoạn cho ngày chạy test đầu tiên của Nhà máy được hoàn thành. Và rồi ngày chạy sản phẩm thương mại đầu tiên 09/12/2016 của Nhà máy sữa đậu nành Bình Dương ra được ra lò, cung cấp sản phẩm cho thị trường sữa miền Nam trong niềm vui và lo lắng của tất cả anh chị em trong Nhà máy. Nhưng trời không phụ lòng người và mọi việc đều suôn sẻ.

Test tiệt trùng lần 2 (12/2019) của Nhà máy sữa Bình Dương được thực hiện sau  chuyến du lịch Đà Nẵng – Huế - Hội An. Một nửa nhân viên được về quê ăn Tết, một nửa còn lại phải quay lại Nhà máy chuẩn bị cho công cuộc test tiệt trùng lần 2 (2 máy rót Fino từ Quảng Ngãi chuyển vào). Đường về quê ăn Tết gần đến như vậy nhưng không được về nhà. Tâm trạng của những đứa như tôi phải quay lại Nhà máy có chút thoáng buồn nhưng đó là công việc nên phải thực hiện. Mẫu đã được chuẩn bị sẵn sàng và thực hiện cấy sau Tết. Mùng 5 Tết Nhâm Dân (29/01/2020) toàn bộ nhân viên nhóm vi sinh nói chung và nhân viên phòng QC nói riêng phải chuẩn bị tất tần tật công đoạn test vi sinh cho kịp tiến độ chạy sản xuất. Tất cả các thành viên nhóm Vi sinh tồn trữ phải đi làm từ tờ mờ sáng kèm theo đó là những bữa cơm trưa ăn vội, những bữa cơm tối tới tận hơn 22:00 mới xong đối với các bạn trong nhóm vi sinh là những bữa ăn ngon nhất. Liên tục 3 ngày liên tiếp mới hoàn thành công việc và kết quả đạt như mong đợi. Cảm ơn tất cả các bạn đã sát cánh cùng nhau, chia ngọt sẻ bùi, đôi khi có cãi vã xích mích nhưng đó là quá khứ cũng như trải nghiệm không bao giờ quên. Biết ơn tất cả các bạn nhóm Vi sinh tồn trữ đời F1 đã cho nhau những cảm xúc đáng nhớ khi nghĩ về nó. 

Nhân ngày sinh nhật Vinasoy 25 năm, tôi xin Kính chúc cho Vinasoy mãi trường tồn và vươn ra biển lớn. Chúc mừng sinh nhật. ZtCZzH-47YtCc-UM4164vrGQaYmEDL2zwf0jpqb_YfZripGHDXpSB0W-1lHoFBFnjzb1AbBIU6ULUcCBqcDwaJEG0OY0_fucmq9UvR4cQJumQ3nbTtR2nG7VrTp9ZmQ5dDc5fzcCBVITuWKwJfT7lK8I2fMQnDnFqdHjXXyU1DhWthkHWaG4fZa1jqdznYpNPYVGwiEjAQ


 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước