CÁI DUYÊN VỚI VINASOY

Thẩm thoát, thời gian trôi đi thật nhanh, mới ngày nào còn là sinh viên chân ướt chân rảo mới ra trường đi làm được 1 năm, nay đã là cô kỹ sư môi trường ở nhà máy sữa Vinasoy Bắc Ninh


Đó cũng là cái duyên khi tôi được làm việc và gắn bó với con người và môi trường ở Vinasoy. Tôi đã từng nộp vài lần hồ sơ vào Vinasoy khi công ty có vị trí tuyển dụng kỹ sư môi trường, mặc dù đã tìm hiểu trước khi nộp rằng vị trí này có tuyển nữ, ấy thế mà cải vài lần nộp hồ sơ của tôi đều không nhận được hồi đáp thư mời phỏng vấn. Tôi cũng từng có suy nghĩ hơi thất vọng bản thân vì là sinh viên tốt nghiệp Bách Khoa với hồ sơ cũng đẹp, sinh viên nghiên cứu mà chưa từng có nơi nào không gọi phỏng vấn. Cho đến một ngày tôi cũng quên bẵng đi mình có lưu hồ sơ tại đây và nhận được cuộc gọi từ phía nhân sự, mới chợt thức tỉnh nhớ ra nơi đã không hồi đáp mình. Cũng như mọi nhân viên khác tôi qua các vòng thi và đã được nhận vào làm.


Khi vào làm tôi ngạc nhiên được chị nhận sự hỏi han “ chị đã nhận được 3 lần hồ SƠ của em” nhưng do không đủ tiêu chí về vị trí tuyển cần ” nam” nên hồ sơ của em đã không được nhận. Do bản chất công việc phù hợp với nam giới hơn. Đúng như vậy thật, khi nhận việc tôi được giao quản lý một hệ thống mà không xa lạ gì với kiên thức tôi được học trong suốt quãng đời sinh viên, điều bất ngờ là tôi quản lý một nhóm vận hành với đủ các độ tuổi, người tuổi bố, người tuổi chú, anh tôi Với ý chí quyết tâm con gái cũng có thể làm”. Dựa vào tính cách, độ tuổi tôi đã hòa đồng với mọi người, thay đổi lối sống, cách làm việc mà trước đây đã là thói quen của nhóm để được hệ thống được hoạt động tốt nhất. Dù có những lúc khó khăn, cũng chỉ vì tôi nhỏ bé, ít tuổi, nhận được câu “ trước đây vẫn làm vậy, có sao đâu”. Khi ấy, tôi phải đưa ra những giải thích, lập luận thuyết phục thay đổi những những công việc không tốt cho hệ thống tùy theo các cá nhân để có truyền đạt mọi người có hiểu và sửa sai.


Thời gian dù không phải dài nhất, đã 5 năm trôi qua kể từ ngày tôi bước chân vào gia đình Vinasoy, tôi và cả nhóm đã gắn bó với như những người thân trong gia đình. Cùng nhau chia sẻ những lỗi lầm, buồn vui trong công việc, mục đích giúp cho hệ thống vận hành tốt lên. Và giờ đây tôi có thể tự hào nói rằng “ Đàn ông làm kỹ thuật được thì phụ nữ cũng có thể làm được”.


25 năm là một chặng đường dài của Vinasoy cũng là dấu mốc đánh dấu cho bước đầu phát triển của tương lại. Tôi mong muốn cái duyên của mình sẽ cùng gắn bó và một phần sức mình cho sự phát triển trong tương lai của gia đình Vinasoy.
                                                                                                   Nguyễn Thị Thu Thủy
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước