CÁ KÈO – NIỀM ĐAM MÊ SÁNG TẠO

Vào năm 2002 trong chuyến công tác cùng giám đốc Vinasoy tại TP HCM. Thật vinh dự. Tôi và đồng nghiệp được ăn tối cùng Lãnh đạo VNS & Lãnh đạo Công ty Đường Quảng Ngãi. Tại quán MƯA RỪNG đường Sư Thiện Chiếu. Chúng tôi được thưởng thức các món ăn chế biến từ con Cá Kèo( món ăn đặc sản của người dân nam bộ).
Chợt cơn mưa rào xuất hiện làm giảm cái nóng của bếp cồn nồi lẩu. Sau cơn mưa rào, những giọt nước rơi tí tách tạo thêm những âm thanh phối khí cho cuộc thảo luận của các nhà Lãnh đạo về triết lý kinh doanh nghe thật ấn tượng…. cùng trong những cuộc thảo luận ấy, vị Tổng Giám đốc QNS đã đề cập một số vấn đề với Giám đốc nhà máy. Là những người quản lý các bộ phận trong nhà máy sản xuất, thoạt đầu chúng tôi thú thực, trong giai đoạn đầu kinh doanh đầy khó khăn của đơn vị, giá trị tài sản rất lớn, bên cạnh đó đội ngũ kỹ thuật mỏng, chưa được đào tạo bài bản nên chưa thực sự tự tin thể hiện các kỹ năng của mình làm cho lãnh đạo nhà máy còn chút e dè….
Sau chuyến công tác trở về, được sự chia sẻ chỉ đạo của Lãnh đạo nhà máy. Chúng tôi, đội ngũ kĩ thuật tiếp cận các kỹ thuật của chuyên gia trong ngoài nước học hỏi rút kinh nghiệm và mạnh dạn triển khai các công việc mà người làm kỹ thuật như chúng tôi thầm mong ước với “miền Đam mê, Tận tâm & Sáng tạo”. Trong quá trình thực hiện không thể tránh khỏi những sai sót trong thời gian đầu, bù lại chúng tôi đã tích góp được nhiều kinh nghiệm quý báu và chủ động triển khai thành công được rất nhiều hạng mục công việc như: chuyển đổi nâng cấp cải tiến máy móc thiết bị đáp ứng yêu cầu công nghệ sản xuất, thiết kế và triển khai thành công nhiều hạng mục dự án đầu tư, thỏa sức đam mê, sáng tạo góp phần vào chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh của Vinasoy.
Với câu chuyện giờ mới kể. Tôi rất tự hào và vinh dự cùng đứng trong đội ngũ kĩ thuật của Vinasoy. Các đồng nghiệp của chúng tôi thấu hiểu các giá trị văn hóa của doanh nghiệp, đồng lòng tận tâm thể hiện niềm Đam mê, Sáng tạo và luôn khao khát chinh phục nhưng thành tựu mới.
Cảm ơn Lãnh đạo QNS & VNS lắng nghe, chia sẻ và truyền cảm hứng tạo điều kiện để đội ngũ kĩ thuật chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao !

 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước