ANH SẾP!

Thấm thoắt mà đã hơn 2 năm 4 tháng em vào Vinasoy làm rồi. Ngồi viết những dòng tâm sự mừng sinh nhật Vinasoy tròn 25 tuổi, trong em có rất nhiều điều muốn nói, nhưng điều đầu tiên trong đầu em nghĩ tới chính là anh Sếp của em, anh Trọng.

Ngày đầu tiên em đi phỏng vấn vào Vinasoy đối với em cứ như là ngày hôm qua vậy. Lúc phỏng vấn em đã thể hiện chưa tốt, có lẽ chẳng có ai như em, đi phỏng vấn xin việc mà lại ngồi khóc khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi. Lúc đó anh Trọng đã hỏi: ‘Sao em lại muốn quay lại đi làm sau 3 năm ở nhà với con’ . Trong lòng em tự nhiên nghĩ đến chồng mình từ sáng đến tối vất vả chạy ngoài đường để kiếm tiền lo cho hai mẹ con. Cảm xúc lúc đó tự nhiên dâng trào, em ngồi khóc, nghĩ lại lúc đó mình mít ướt quá, chỉ cần trả lời muốn kiếm thêm thu nhập phụ chồng là được rồi.  Phỏng vấn xong em đinh ninh là em rớt rồi, về nhà em buồn thiu. Hôm sau nhận được thông báo được nhận vào làm, em bất ngờ và hạnh phúc vô cùng. Em cảm thấy rất biết ơn anh Trọng, trong số nhiều hồ sơ anh đã chọn em, tin tưởng trao cho em một cơ hội làm việc tại Vinasoy. Không uổng cơ hội anh cho em, suốt hơn hai năm qua em luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi việc, nỗ lực từng ngày hoàn thiện bản thân mình.

Những ngày đầu còn bỡ ngỡ, em được mọi người trong kho giúp đỡ rất nhiều. Lúc con ốm đau em phải cùng chồng thay phiên nghỉ ở nhà chăm con, chị Hương, anh Trọng và bé Ngọc đã động viên, hỏi han em nhiều, khiến em cảm thấy rất ấm áp. Em cảm thấy mình thật may mắn vì được làm việc trong môi trường thật tốt.

Có một chuyện chưa bao giờ em nói với bất cứ ai. Nhưng nay ngồi viết những dòng tâm sự này tự nhiên em lại muốn nói hết ra. Lúc nhận được tháng lương đầu tiên em đã lén đặt hai hộp quà nhỏ để tặng anh Trọng và chị Hồng, em đã chuyển khoản trước và dặn người bán gửi đến công ty, chỉ ghi tên người nhận chứ không được để thông tin của em. Em chỉ muốn âm thầm thể hiện sự biết ơn của mình đến anh, chị. Tầm ba tuần sau, con em ốm, em phải nghỉ hai ngày ở nhà chăm con. Hôm em đi làm lại, anh Trọng gọi em lên văn phòng họp. Em lo lắm, có khi nào em nghỉ nhiều quá ảnh hưởng đến công việc nên sẽ bị đuổi không. Lúc gặp anh, anh hỏi thăm tình hình sức khỏe con em, anh bảo sau này để dành tiền lo cho con, không được mua quà cho anh như vậy nữa. Em bất ngờ lắm. Sao anh biết được nhỉ? Em không kể với bất kì ai, kể cả chồng em. Lúc đó em không biết làm sao, ngượng lắm luôn, cứ như làm chuyện xấu bị bắt quả tang vậy. Rồi anh đưa em một phong bì, anh bảo cầm mua sữa cho con. Anh hiểu hoàn cảnh của em vừa đi làm, kinh tế chưa ổn định, anh thương nhân viên của anh quá !

Năm ngoái dịch Covid 19, em ở trong vùng đỏ, bị phong tỏa, hai vợ chồng em phải nghỉ làm, ở yên tại nhà. Anh thường xuyên thăm hỏi, tạo điều kiện để em có thể đi làm khi bớt giãn cách xã hội. 

Em bị say xe nên rất sợ xe khách, thấy xe là sợ chứ chưa nói đến leo lên xe. Chồng em vì thương em đi xe khách bị nôn hoài nên quyết định chạy xe máy chở em về quê. Lúc anh nghe tin em sẽ cùng chồng chạy xe máy về quê, anh thuyết phục em tập đi xe đưa rước của công ty để làm quen với xe rồi tết đi xe khách về chứ đi xe máy rất nguy hiểm. Anh nói đúng tâm lý thương chồng cực kỳ của em. Anh bảo e thương chồng em mà em nỡ để chồng em chạy xe máy đoạn đường xa nguy hiểm vậy, đi xa mệt mỏi lắm chứ đâu phải không. Anh nói ra nhiều điều để thuyết phục em. Tối đó em đã nằm suy nghĩ một đêm, rồi em quyết định tập đi xe. Hôm sau vừa xuống kho anh đã hỏi em : ‘Hôm nay em có đi xe đưa rước không?’ Sếp quan tâm như vậy ai mà không vui cho được. Tính đến hôm nay em đã đi xe đưa rước được 2 tuần và em cảm thấy ổn, anh nói đúng, do tâm lý của em. Lại một lần nữa anh giúp em mở ra một tương lai khác tốt hơn.

Anh đối với mọi thành viên trong kho vừa là thấu hiểu, đồng cảm; vừa là quan tâm, sẻ chia; vừa là dẫn dắt, định hướng. Em vô cùng tự hào và biết ơn vì có được một người Sếp như anh. Mọi hôm em là đứa ít nói mà hôm nay em nói nhiều quá rồi anh nhỉ!

Nhân dịp sinh nhật Vinasoy tròn 25 tuổi, em chúc công ty sẽ luôn vững mạnh, ngày càng phát triển. Chúc anh Sếp của em những điều tốt đẹp nhất.


 

Thủ kho thành phẩm

Phạm Thị Mỹ Huệ

dji-0600.JPG
 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước