25 – CON SỐ CỦA ĐỊNH MỆNH

Đức Phật từng nói: “Mỗi 1 người, 1 sự vật hay hiện tượng mà chúng ta gặp là những người, những thứ mà ta cần gặp. Những khoảnh khắc, thời gian ấy là nhân, là quả qua mỗi kiếp: là thử thách, là quả ngọt hay quả nợ để ta hoàn thành kiếp người.”


Nhiều người nói rằng: “ Môi trường công ty là nơi cạnh tranh, là nơi khô khan, cứng cáp, mệt mỏi, chỉ toàn máy móc và sự đấu đá.” Nhưng, nó sẽ là một câu chuyện rất khác với tôi, ở Vinasoy này.


Tôi không phải người tài giỏi, cũng không phải thuộc dạng “ con – bạn – anh – chị - em nhà người ta” xuất chúng, giỏi giang, chuyên cần. Tôi vẫn được mọi người gọi là “ngáo!” Tôi ngáo vì tâm hồn lạc quan, lãng mạn, bay bỗng của mình và tâm hồn ấy đã va phải đúng định mệnh của mình khi tôi 25 tuổi, ở Vinasoy 25 tuổi !
Tôi có duyên với Vinasoy.


Kể từ cuối năm 2015 – đầu 2016, cái thời khắc mà tụi học sinh THPT chúng tôi chuẩn bị hành trang vào cánh cổng đại học. Bản thân gia đình thuần noogn không hề có định hướng thì bằng cách nào đó, trong một lần đi loanh quanh khu mình dạo thì tôi đã đứng lại trước cổng NM sữa đầu nành Vinasoy Bắc Ninh: NM Vinasoy hiện lên trong mắt tôi thật “hùng vĩ”, tráng lệ” khiến đứa trẻ con khi ấy phải choáng ngộp, và tò mò, thích thú và chắc nịch trong lòng “Đây rồi ! Đây là nơi mình cần đến !” và tin theo trực giác ấy: khoác balo và đi theo lộ trình “công nghệ thực phẩm “ để được đặt chân vào nhà máy Vinasoy.


Sau những năm tháng ĐH, sách vở chỉ là trên giấy; kinh nghiệm – thiếu: thời cơ để vào nhà máy VNS cũng thiếu luôn, tôi cứ thể mà quay cuồng trong thị trường lao động. Nhảy việc; nhảy việc rồi nhảy việc với những lí do lặp đi lặp lại : công việc không hợp lí, môi trường làm việc không quy củ, thống nhất: làm việc không thoải mái: phân biệt các bộ phận, cấp bậc, phòng ban quá rõ rang: khó mà có thể đóng góp ý kiến hay là san sẻ vì MT cạnh tranh quá lớn. Đến khi tôi đang chán chường với những luẩn quẩn ấy và tôi đã vớ được tia nắng ban đầu – mục đích khi tôi chọn ngành :” thông báo Vinasoy tuyển dụng “
À ! Mình vẫn còn có hẹn với Vinasoy !
Soạn văn bản xin nghỉ việc, bàn giao công việc; lên kế hoạch, viết hồ sơ xin việc. Tôi đã sẵn sàng đồng hành rồi ! Bạn Vinasoy !


Vượt qua 25 đối thủ và chinh thức ngày 25/04 tôi bắt đầu cuộc hành trình với bước tiên của Vinasoy, cũng vào đúng năm thứ 25 Vinasoy trên hành trình của mình và cũng khi tôi vừa qua tuổi 25 vài ngày trước.
Thật trùng hợp !


Cái tôi thật sự muốn kể không chỉ dừng lại ở những con số 25 đó. Mà nó còn là con số 25 – bước ngoặt cuộc đời của chính tôi – lấy chồng và cũng thật hay vì Vinasoy 25 tuổi cũng có bước chuyển mình khi ra thêm dòng sữa chua thực vật ngoài những sp sữa hiện có khác – sữa chua thực vật ấy cũng là sáng tạo khác biệt, lần đầu tiên có ở VN cũng giống như bất ngờ với đứa con gái 25 tuổi chưa một mảnh tình vắt vai lại đi lấy chồng ngay như tôi ấy !


Tình yêu đã ập đến một cách thật bất ngờ khi ta không phòng bị khiến tôi choáng váng !
Có ai hiểu được ? Bản thân tôi cũng không hiểu ! Ngôn từ cũng không thể diễn tả được cái cảm giác mà vừa vui mừng sung sướng : vừa buồn tủi : vừa thương lại vừa đau lòng : vừa lại thấy rất đỗi quen thuộc khi ta chạm phải ánh mắt của người lạ mặt !


Thứ cảm giác thật mãnh liệt, cuốn hút và thôi thúc tôi tìm hiểu tại sao lại như thế !
Và cứ thế, tình yêu diễn ra thật đẹp; vượt qua bao nhiêu thử thách, bao nhiêu định kiến của người trong làng & họ hàng tôi, cũng như chính tôi: “ chỉ lấy chồng bán kính quanh nhà 2km đổ lại”. Tôi đã lấy anh – một người con Quảng Bình, cách nhà tôi 500km !


Và lễ cưới sau đó cũng diễn ra thật đẹp cùng những lời chúc phúc bởi hai bên gia đình nội ngoại, anh, chị, em, bạn bè gần xa không lâu sau đó cũng vào lúc tôi 25 tuổi.
Cảm ơn anh  - NĐT xuất hiện trong cuộc đời này và khiến nó trở lên thật rực rỡ sắc màu, cũng thật vừa lúc em đủ dịu dàng, anh đủ chững trạc. Anh bảo: “Anh chững trạc nhờ Vinasoy cả ! chả hiểu sao Vinasoy lại là nơi đầu tiên anh lập nghiệp rồi ở đây luôn những 8 năm. Vừa hay môi trường Vinasoy cũng tốt tư hợp với anh, vừa hay có khi cũng chỉ là để chờ được em”


Tình yêu của chúng ta nhờ vả Vinasoy chứng kiến, kể từ thời khắc 25 năm này
Thời gian tôi vào đây không nhiều nhưng tôi yêu và biết ơn Vinasoy. Không chỉ vì giúp tôi có thể “thoát ế” mà còn vì những kiến thức thực tế trong công việc: vì môi trường thân thiện, cởi mở, đồng tâm, giúp đỡ của tất cả các anh, chị, em, bạn bè, phòng ban nơi đây, tại nhà máy Vinasoy này.


Chúc mừng sinh nhật Vinasoy 25 năm tổi !!!
Chúc bạn luôn mạnh mẻ vươn mình như chính bạn( nghĩ tới đâu ta hay liên tưởng tới câu chuyện “Cây đầu thần của Jack”) và hơn thế nữa. Hãy là người bạn cùng tuổi, là người đồng hàn, chứng kiến, cùng mình và gia đình mình phát triển, mạnh mẽ, kiên cố, thịnh vượng.
Tái bút:
Câu chuyện hơi sến, nhiều đường và nổi da gà. Nhưng chúng ta – những con người đang sống – hãy để tình yêu như cách của nó: “ mãnh liệt” và hãy lan tỏa yêu thương hơn những gì ta đã làm nha. Tôi cũng biết đến “Vinasoy – một trái tim ấm áp” với muôn vàn câu chuyện thiện nguyện, san sẻ, giúp đỡ rồi và tôi tin mọi người sẽ không chê tôi “sến”.
Thế giới sẽ thật đẹp vì có tình yêu thương !
                                                               Bắc Ninh, ngày 14 tháng 11 năm 2022
                                                                                       With love

 

Chia sẻ

Đọc thêm các câu chuyện khác!

Nếu bạn cũng có câu chuyện của riêng mình, đừng ngại ngần chia sẻ nó với chúng tôi.

MÙ CANG CHẢI TRAO YÊU THƯƠNG, NHẬN NỤ CƯỜI

Ra trường và đi làm từ khá sớm, nên đối với tôi thời gian dành cho các công việc thiện nguyện, đặc biệt là những chuyến đi trao quà cho trẻ em ở vùng cao luôn là điều khó thựchiện đối với một cô gái vốn còn nhút nhát như tôi.

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Tôi là một Giám sát bán hàng có hơn 12 năm gắn bó cùng Vinasoy. Trải qua những thăng trầm, có cả những biến cố khiến tôi nghĩ cuộc đời như một phép màu, Vinasoy có “ông bụt” thần kỳ mang lại phép màu và cho tôi sự tươi sáng khi nhìn cuộc đời.

CÂU CHUYỆN 4 LY RƯỢU

Một người trong số những vị khách đã đứng lên mời tôi 3 ly rượu, theo phép lịch sự tôi cũng mời lại người này 1 ly.

VĂN HOÁ KHÔNG ĐỔ LỖI

Khi có sai phạm xảy ra chúng ta không tìm người đổ lỗi, không kỷ luật hay khiển trách ai mà cùng nhau tìm nguyên nhân và giải pháp để giải quyết vấn đề.

25 NĂM HÀNH TRÌNH TÂM HUYẾT ĐỒNG LÒNG HỢP TÁC SÁNG TẠO

VINASOY: BẮC – TRUNG – NAM MỘT NHÀ

"TỰ TÌNH 84 NGÀY ĐÊM"

Cảm ơn những lúc gian khó để tôi biết quý trọng hơn sức khỏe của mình và tình cảm của mọi người san sẻ cho nhau.

LAO ĐỘNG LÀ NIỀM VUI

Mình thật sự biết ơn anh. Anh là sếp cũ của mình. Anh là NGÔ VĂN TỤ.

HOÀI NIỆM!

“Dinh dưỡng thực vật dang tay giữ, Vinasoy muôn năm vững trị bình”.

CÂU CHUYỆN: “ CHIẾN BINH GẮN KẾT – QUẢNG BÁ BÁN HÀNG THẦM LẶNG”

Tôi cảm nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi mà ban lãnh đạo công ty đã dành cho tôi. Vinasoy đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

CHIẾC ÁO VÀNG TỰ HÀO

Câu chuyện của tôi được kể sau đây là khoảng 10 năm về trước